Tham quan rừng nguyên sinh Bình Châu

Mục Lục

Du lịch từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nó không chỉ đem đến cho ta cảm giác thư giãn mà còn giúp ta có những trải nghiệm thú vị  trong cuộc đời. Và điểm đến được lựa chọn trong chuyến du lịch sẽ  quyết định một phần không nhỏ trong hành trình trải nghiệm của bạn.

Rừng nguyên sinh Bình Châu, thuộc thành phố Vũng Tàu  là một trong những điểm đến thú vị khi bạn quyết định chọn thành phố biển này là địa điểm để du lịch. Nó mang vẻ đẹp của tự nhiên, cây cỏ, của đa dạng sinh học. Một vẻ đẹp khác biệt với biển khơi rộng lớn, nơi ôn ào sóng vỗ.

Vị trí.

Rừng nguyên sinh BÌnh Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh BÀ Rịa Vũng Tàu, đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn ở Việt Nam.

Nó cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140 km về hướng Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 45 phút ngồi ô tô. Là một khu rừng với thảm động thực vật phong phú và đa dạng, hệ thống suối nước nóng, núi, bãi biển Hồ Cốc…, cũng là điểm đến đang thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như nhiều nhầ đầu tư trong và ngoài nước

Đặc điểm

Rừng nguyên sinh Bình Châu được ví như một lá phổi xanh của miền Đông Nam Bộ, nơi có đa dạng sinh thái đặc biệt,  hiếm nơi nào sánh được. VỚi diện tích hơn 11 ha, nơi đây đang lưu giữ 113 họ, 408 chi, 611 loài thực vật, trong đó có nhiều loại rất quý hiếm. Với động vật, nơi đây chứa đựng 70 họ, 29 bộ và 178 loài, trong đó có 96 loài chim và hơn 30 loài bò sát khác nhau. Hệ thống động, thực vật rất phong phú, đa dạng.

 

Địa hình rừng nguyên sinh Bình Châu khá bằng phẳng, phía tây thì có vài ngọn núi với độ cao trung bình khoảng 100-150m. Nơi đây có nhiều hồ, bàu nước ngọt hoang sơ, ven biển như hồ Cốc, hồ TRàm, hồ Linh, bàu Bàng…đều là những điểm du lịch hấp dẫn, nhiều thú vị, được đầu tư nhưng vẫn giữ vẻ đẹp của tự nhiên.

Điều đặc biệt nhất, khi đến với rừng nguyên sinh Bình Châu, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng, và tắm suối nước nóng Bình Châu, suối được tạo nên từ mạch nước nóng hoạt động hơn chừng 1km2, với hệ thống 70 điểm phun nước, tạo nên nhiều hồ lớn, nhỏ rất đặc biệt.

Suối nước nóng ở đây có nhiệt độ cao nhất là 80 độ, đây là nơi thích hợp để luộc trứng, còn những nơi có nhiệt độ 40 độ C thì du khách có thể tắm và thư giãn, ngoài ra nơi đây còn có hệ thống để du khách có thể tắm bùn. Rất thích hợp để dưỡng da, và nước ở đây có thể chữa được nhiều bệnh khác nữa.

Khu rừng nguyên sinh Bình Châu không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, lí tưởng mà nơi đây còn là địa điểm hấp dẫn cho các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là điểm đến kì thú cho hành trình khám phá Vũng Tàu của bạn.

Bạn cũng có thể thích..