Ghé thăm vườn cây ăn trái Lái Thiêu – thưởng thức các loại trái cây thơm ngon

Mục Lục

Bình Dương, một tỉnh thành giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những nơi có nền kinh tế đang rất phát triển.  Không chỉ được đầu tư xây dựng phát triển về công nghiệp, du lịch và dịch vụ tại Bình Dương cũng đang được quan tâm, đẩy mạnh và nó dần trở thành một điểm nhấn cho sự phát triển của Bình Dương.

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của người dân Bình Dương và du khách gần xa. Đây là một điểm đến hấp dẫn với những khu vườn trải rộng nhiều cây trái, nào ổi, chôm chôm, nhãn, măng cụt… trái cây chín tỏa hương thơm ngát một vùng trời.

Vị trí

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu thuộc thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nó nằm cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10 km về hướng Nam và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 20 km về hướng Bắc. Đây là một điểm đến lí tưởng với nhiều du khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đặc điểm

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu có diện tích gần 1.230 ha , đây là một khu du lịch xanh thuộc tỉnh Bình Dương. Nó cũng là một địa danh đã nổi tiếng từ hàng trăm năm nay với nhiều loại cây trái nhiệt đới như sầu riêng, bòn bon, mít, chôm chôm, ổi… dường như mùa nào du khách đến cũng có trái cây.

Tham khảo thêm các địa điểm du lịch khác tại Bình Dương

Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến

Du Lịch Hồ Bình An ngắm vẻ đẹp bình yên giữa cảnh sắc mây trời

Khi đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành, mùi hương thoang thoảng của trái cây chín, tiếng gió xào xạc bên ánh nắng ban mai. Tất cả hòa quyện giữa cảnh sắc đất trời tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc, thơ mộng đầy ấn tượng.

Hằng năm vào tháng 3 tới tháng 5 âm lịch, người dân khắp nơi thường đổ về Lái Thiêu để đi dã ngoại và thưởng thức các loại trái cây. Mùa này trái cây nhiều và chín rộ, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều loại trái ngon, đặc sản tại khu vườn lâu năm nay.

Du khách đến đây có thể đi dạo dưới vòm lá xanh của cây cối, ngắm nhìn các loại trái cây lúc lẳng trên cành, mắc võng đu đưa theo những cơn gió. Hơn thế nữa là được thưởng thức tận tay các loại trái cây. Không chỉ ăn, du khách còn có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Còn nữa, nếu du khách yêu thích ngắm cảnh sông nước, có thể ghé Cầu Ngang du thuyền dạo quanh vườn hoặc dạo  trên sông Sài Gòn, khúc sông cắt ngang nơi này. Khu vườn trái cây Lái Thiêu có khá nhiều điều hấp dẫn, dòng nước nơi đây cứ hiền hòa trôi, cho ta cái cảm giác như đang trôi dòng, xuôi về miền Tây.

Vườn trái cây Lái Thiêu là một điểm du lịch hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Những ai yêu thích thiên nhiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên, và đặc biệt là mong muốn thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, ngắm cảnh đẹp, thì đừng nên bỏ lỡ đại điểm du  lịch hấp dẫn này.

Bạn cũng có thể thích..