Địa điểm du lịch suối nước nóng Bình Châu

Mục Lục

Một hành trình trải nghiệm đến với thành phố Vũng Tàu, một chuyến du lịch đến thành phố biển sẽ cho bạn cảm giác mới lạ, không chỉ là cảnh đẹp của biển, của núi rừng mà còn là vẻ đẹp của các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khu tham quan…Một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị khi bạn đến với Vũng Tàu.

Suối nước nóng Bình Châu là một trong những địa điểm tham quan khá đặc biệt khi bạn đến với Vũng Tàu. Một nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi và quên hết đi mệt nhọc trong những ngày bận rộn với công việc. Và Bình Châu là điểm đến lí tưởng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

1.Vị trí

Khu du lịch suối nước nóng BÌnh Châu thuộc địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BÀ Rịa-VŨng Tàu.  Khu du lịch này nằm cách thành phố Hồ CHÍ Minh gần 150 km. Suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng như một khu suối khoáng với nhiều vẻ đẹp hấp dẫn, lôi cuốn.

2.Đặc điểm

Lịch sử hình thành

Năm 1928,  trong một chuyến khảo sát miền Đông Nam Bộ, một bác sĩ người Pháp tên là Sallet đã phát hiện ra dòng suối khoáng đặc biệt tại thành phố Vũng Tàu này và giới thiệu nó trong bản tin nghiên cứu Đông Dương với tên gọi là Cù Mi.  Về sau thì suối nước nóng này được đầu tư xây dựng, và trở thành khu du lịch suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng ngày nay.

Đặc điểm

Suối nước nóng Bình Châu có hơn 70 điểm phun nước nóng lộ thiên tỏa nhiệt quanh năm bên một không gian xanh, trong lành và thoáng mát. Trong nguồn nước này có nhiều chất như silic, nito,  lưu huỳnh, natri… có tác dụng chữa nhiều bệnh và rất tốt cho da.

Suối nước nóng BÌNH Châu được tổ chức du lịch thế giới bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu.  Nơi đây bao gồm hệ thống nhiều hồ và dòng suối nhỏ, nơi rộng nhất có nhiệt độ cao nhất, nó sủi tăm và bốc hơi trông vô cùng đẹp và kì diệu. Những chỗ nông nhiệt độ khoảng 40 độ C, rất thích hợp cho làn da của con người. Bên cạnh không gian suối là quang cảnh rừng tràm, một nơi mát mẻ, đem đến cho du khách cảm giác bình yên và thư giãn.

Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu có thể được chia làm 3 khu theo mục đích của du khách. Nó bao gồm khu giếng trời luộc trứng gà lòng đào bằng nước khoáng nóng 80 độ C, chỉ một thời gian ngắn là trứng chín, thứ hai là khu hồ suối Mơ, hồ Quê Hương để cho du khách ngâm mình với nhệt độ chưa tới 40 độ C, thứ ba là khu tắm bùn, chăm sóc da. Nơi đây sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết của da, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, và một làn da mịn màng cho du khách.

Đến với suối nước nóng Bình Châu, du khách sẽ được tận hưởng một cảm giác lạ, mới mà khác biệt. Thưởng thức không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên, hơn thế nữa còn dễ dàng tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác gần đấy như suối Bang, vườn thú, rừng nguyên sinh Bình Châu… Hãy đến và cùng cảm nhận.

Bạn cũng có thể thích..