Giới thiệu căn cứ cách mạnh núi Dinh

Mục Lục

Du lịch từ lâu đã là sở thích của con người mỗi khi muốn thoát khỏi những bận bịu, mệt mỏi và cả những lo toan thường ngày. Ngoài du lịch tham quan miền quê thì du lịch biển cũng rất phát triển.Các địa điểm du lịch biển nổi tiếng trên đất nước Việt Nam là Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hạ Long,  Hải Phòng… trong số đó không thể không nói đến thành phố Vũng Tàu.

Biển Vũng Tàu thì dường như cũng mang nhiều vẻ đẹp tương tự như các vùng biển khác, tuy nhiên, nếu đi du lịch Vũng Tàu thì sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm giác khác và mới lạ hơn. Đó là núi, rừng, là lăng tẩm,  đền đài, địa đạo… Và hãy cùng khám phá một nơi hấp dẫn trong số đó: Căn cứ núi Dinh.

1.Vị trí

Căn cứ núi Dinh thuộc địa phận ba xã:  Hội Bài, Long Hương, và Châu Pha thuộc địa phận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Nó nằm kề quốc lộ 51, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km. Đây là một trong những địa điểm được du khách yêu thích, kể cả du khách Việt Nam và du khách quốc tế.

2.Đặc điểm

Núi Dinh chạy theo hình vòng  cánh cung theo hướng đông nam- tây bắc. Đỉnh cao nhất là núi ông Trịnh cao 504m, phần còn lại dường như thoải về hai phía. Đây là nơi có hệ động thực vật phong phú, rừng nguyên sinh và thảm thực vật vô cùng đa dạng.

Vào đầu thế kỉ XX, Trong rừng có nhiều loại cây quý hiếm như dâu, sao, bằng lăng, cẩm lai, sơn trà… căn cứ núi Dinh cũng là nơi cư trú của nhiều loài động vật như : hổ, khỉ, nai, gấu, sóc, chồn… Chính vì địa hình hiểm trở, cây cối xum xuê, nên núi Dinh được chọn là khu căn cứ để quân ta chuyển từ rừng Sác, xã Long Sơn về đây trong các cuộc kháng chiến. Quả như vậy, núi Dinh đã che chở cho rất nhiều đơn vị trong chiến trường Đông Nam Bộ.

Căn cứ núi Dinh có diện tích rất rộng, và địa hình vô cùng phức tạp. Ở đây cây cối rất phát triển, nhiều hốc đá, lùm cây, nhiều suối, nên du khách sẽ được tham quan và khám phá cùng với tự nhiên. Ở khu căn cứ này, có nhiều địa danh nổi tiếng như  Hang Dây BÍ, Hang TỔ, Hang Mai, Chùa Diệu Linh, Bưng Lùng, Hang Dơi… là những điểm tham quan để du khách ghé thăm.  Rất hấp dẫn, kì bí và mang chút gì đó thách thức.

Đường đến với căn cứ núi Dinh được chia làm ba cấp độ: dễ, khó và cực khó. Nó như đang thử thách độ mạo hiểm của con người. Những ngày mưa, có đoạn đất đỏ rất khó đi, tuy nhiên,  những dốc đứng, ổ voi hay đá tảng mới làm du khách sợ. Có đoạn cuối 500m dẫn vào Hang Mai, dốc chúi 60 -70 độ rất nguy hiểm. Nên đến đây, các tay lái hãy chú ý an toàn.

Căn cứ núi Dinh sẽ mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau cho bạn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn tự mình khám phá nó. Hãy hào mình cùng thiên nhiên nơi đây để cảm nhận cảm giác tuyệt vời, thú vị và hấp dẫn nhé.

Bạn cũng có thể thích..