Ghé thăm Sân Chim Bạc Liêu khám phá thiên nhiên hoang dã

Mục Lục

Miền Tây, tên gọi thân thương trong lòng du khách gần xa. Một nơi yên bình, thanh tĩnh, một nơi để con người hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày lao động mệt mỏi. Mộtmiền Tây hiền hòa, nhưng lại rất luôn lôi cuốn du khách bằng chính vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên, con người nơi đây.

Có thể nói Sân Chim Bạc Liêu là một trong những điểm đến như thế, nó yên bình, không chút ồn ào, không chút khói bụi. Chỉ có màu xanh của núi rừng, cây cối hòa với tiếng hót líu lo của hàng trăm loài chim khác nhau. Một nơi tuyệt vời đang được nhiều du khách lựa chọn, ghé thăm khi đến tỉnh Bạc Liêu.

Vị trí

Sân chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Nơi đay cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng gần 6km về phía Nam. Là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên còn sót lại của thảm rừng ngập mặn ven biển Bạc Liêu.

Đặc điểm

Vườn Chim Bạc Liêu là một thảm rừng ngập mặn quý hiếm ở Việt Nam. Nơi đây có một không gian thoáng đãng, với màu xanh của cây cối, của rừng rậm, nó cũng là nơi cư trú của vô số loài chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm cần được lưu giữ và bảo tồn.

Hệ sinh thái của rừng ngập mặn khá đa dạng, với diện tích khoảng 385 ha trong đó có hơn 19ha là rừng nguyên sinh, khu bảo tồn có 109 loài thực vật gồm nhiều họ, bộ khác nhau.Nơi đây là nơi cư trú của hơn 46 loài chim, trong đó có nhiều loại quý, hiếm như  Giang  Sen, Điên Điển, Cò Ruồi… và hơn thế nữa là hơn 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch, 10 loài thú có vú…và nhiều loài động vật khác nữa.

Qua hơn 100 năm tồn tại, đến nay, vườn chim Bạc Liêu là nơi quan trọng với cuộc sống của nhiều loài chim như le le, cò, diệc, bạc má, quắm, vịt trời, bồ nông… Chúng thường đến đây làm tổ và sinh sống.Ước tính, vườn chim BẠc Liêu có hơn 40000 loài chim, 5000 tổ chim các loại. Chúng thường tụ tập vào mùa mưa, rồi khi đến mùa khô, do thiếu nước nên chúng sẽ tìm một nơi cư trú khác, tới tháng 5, tháng 6 trong năm, chúng lại trở lại.

Nơi đây vẫn luôn được chính quyền tỉnh Bạc Liêu quan tâm, nâng cấp để phát triển du lịch. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng những phút giây thoải mái nhất , được ngắm nhìn hình ảnh hàng ngàn con chim bay về tổ, được nghe tiếng hót líu lo vào buổi sớm mai hay là được thả hồn mình vào thiên nhiên tuyệt vời.

Sân Chim Bạc Liêu là một điểm đến thú vị để tham quan, tìm hiểu khám phá tự nhiên và để nghiên cứu khoa học. Sẽ rất là tiếc nếu như bạn bỏ qua điểm đến hấp dẫn này trong chuyến hành trình của bạn.Hãy cùng hòa mình với thiên nhiên tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích..