Du lịch khám phá vẻ đẹp Động Nàng Tiên

Mục Lục

Bắc Kạn, một cái tên vẫn được biết đến với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời từ tự nhiên. Một nơi, đem đến cho tâm hồn chúng ta những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm thú vị cùng với những chuyến đi. Nơi để ta nghỉ ngơi, thư giãn, và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống, về tự nhiên, về con người.

Động Nàng Tiên, một cái tên nghe đã ẩn chứa nhiều điều kì diệu. Đây là một hang đá tự nhiên đã đi vào tâm linh của người dân Bắc Kạn. Động Nàng Tiên là một thắng cảnh đẹp, tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho Bắc Kạn, một địa điểm thú vị để ghé thăm cho chuyến tham quan của bạn.

Vị trí

Động Nàng Tiên tọa lạc tại xã Lương Hạ, huyện NA Rì, tỉnh Bắc Kạn. Động Nàng Tiên nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp và những câu chuyện lí thú về sự tích nàng tiên. Nơi đây đã được Bộ văn hóa- thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1999 và động mang nhiều giá trị cho sự phát triển của du lịch Bắc Kạn.

Đặc điểm

Động Nàng Tiên là một hang đá tự nhiên, được hình thành từ lâu, và nó mang nhiều giá trị về tâm linh, mang theo một câu chuyện cổ tích được lưu truyền bởi nhiều thế hệ. Động Nàng Tiên, nhìn xa xa, như một nàng thiếu nữ đang ngủ, trong động thì lung linh, huyền ảo, bởi những tạo hình của thiên nhiên, độc đáo đến tuyệt vời.

Động Nàng Tiên, tên gọi của nó vốn đã là một truyền thuyết. Người ta kể rằng, xưa kia có 7 nàng tiên từ trên trời xuống hạ giới để vãn cảnh dưới con suối dưới chân núi Phja Trạng. Do mải mê ngắm cảnh đẹp, du ngoạn  nên trời tối lúc nào không hay, các nàng không kịp bay về trời nên phải vô bìa rừng trú ẩn. Thấy vậy, trời thương nên tạo cái động cho các nàng trú ẩn qua đêm. Kể từ đó, động có tên là đọng Nàng Tiên.

Động Nàng Tiên ăn sâu vào lòng núi khoảng 60 m, có độ cao 30-50 m. Khi bước vào trong động, du khách sẽ được khám phá nhiều vẻ đẹp huyền bí, kì ảo, hấp dẫn của tự nhiên.Vẻ đẹp của các hang động nhỏ bên trong, mang chút bí ẩn, nhưng lại rất kì diệu.

Trong động, du khách còn được ngắm các nhũ đá, măng đá được bào mòn qua nhiều năm, đó như cảnh tiên nữ, cảnh rồng bay, phượng múa với những điều vô cùng độc đáo. Bên trong còn có những ánh sáng lung linh huyền ảo, được tạo nên từ các nhũ đá, rất đẹp, và thích mắt.

Động Nàng Tiên là một vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Bắc Kạn, nơi đây cũng vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch cho tỉnh Bắc Kạn. Đến động Nàng Tiên, du khách sẽ được  khám phá tự nhiên, tìm hiểu nhiều câu chuyện tuyệt vời, và cảm nhận sự thanh bình, tuyệt diệu và có chút bí ẩn của hang động này.

Bạn cũng có thể thích..