Du lịch Động Puông – Khám phá tuyệt tác thiên nhiên

Cuộc đời là những chuyến đi đầy lí thú, có những trải nghiệm thú vị sẽ làm cuộc sống của bạn đa dạng nhiều sắc màu, tươi mới và nhiều sức sống hơn. Quả thực, những chuyến du lịch từ lâu đã là một niềm yêu thích đem lại cho con người nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Trong hành trình du lịch ấy, không thể bỏ qua cái tên tỉnh thành Bắc Kạn trong tầm tay bạn được.

Động Puông là một trong những điểm đến sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách.Đây là một thắng cảnh thuộc vườn quốc gia Ba Bể nổi tiếng một vùng Bắc Bộ. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kì bí, tuyệt diệu mà thiên nhiên đã  ban tặng cho danh thắng này.

Vị trí

Động Puông là một động lớn nằm trong khu vực vườn quốc gia Ba Bể, thuộc tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây, cách trung tâm chợ thị trấn Chợ Rã khoảng 5km, và động là một trong nhũng danh thắng xinh đẹp của miền Bắc nước ta. Vữa hoang sơ, kì bí lại pha đôi chút mộng mơ, huyền ảo.

Đặc điểm

Động Puông được hình thành khi con sông Năng chảy qua bên dưới núi đá vôi Lũng Nham. Nó dài khoảng hơn 300m, cao hơn 30 m với nhiều cách đá đứng. Hơn thế nữa, trong động còn hình thành nhiều thạch nhũ màu sắc khác nhau, tạo hình khác nhau, trông rất lung linh và huyền ảo.

Bên trong động có hàng vạn con dơi đang sinh sống và trú chân. Đó là những sinh vật đặc trưng cho sự kì bí của hang động này. Động tương đối dài, và du khách có thể ngồi trên thuyền, đi xuyên qua động trên dòng của con sông Năng. Điều đó tạo nên cảm giác thích thú, và tuyệt vời cho du khách.

Lênh đênh, xuôi theo dòng nước, du khách sẽ được thả hồn theo những nhịp chèo của thuyền bè,và theo sự hiền hòa của dòng chảy. Tất cả như đang muốn đưa tâm hồn ta thoát khỏi cảm giác bề bộn, hướng tới cái gì trong lành, mát mẻ,khó để diễn tả nên lời.

Không những thế, đến động Puông, du khách còn được khám phá động,ngắm nhìn thạch nhũ, và  còn chiêm ngưỡng được thác Đầu Đằng, một phong cảnh hùng vĩ gần kề bên động. Nơi mà hàng ngàn hòn đá lớn, nhỏ đang nhấp nhô ở bản Húa Tang.

Đến động Puông, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, ngắm phong cảnh đẹp và được khám phá tự nhiên. Động Puông không chỉ huyền bí, hoang sơ, mà nó còn mang vẻ đẹp thu hút, lung linh, huyền ảo của một phần vườn quốc gia BA BỂ.

Động Puông xứng đáng là một danh lam thắng cảnh của đất nước, một thiên đường cho những du khách yêu thích khám phá, tìm hiểu tự nhiên. Hãy dành nhiều thời gian cùng người thân, bạn bè cảm nhận vẻ đẹp tiềm ẩn của nơi đây.

Bạn cũng có thể thích..