Du Lịch Hồ Cấm Sơn – Bắc Giang (thành phố)

Mục Lục

Tới với Bắc Giang, du khách sẽ cảm nhận được nhiều vẻ đẹp riêng, đó là vẻ đẹp của núi rừng, vẻ đẹp của  sông suối, vẻ đẹp hiện hữu của cỏ cây, hoa lá, vẻ đẹp của thiên nhiên. Nơi đây sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận riêng, những điều tuyệt vời riêng trong chuyến hành trình của mình.

Hồ Cấm Sơn là một trong những địa chỉ du lịch nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang, tới đây du khách sẽ được cảm nhận một không gian xanh bao la, thoáng đạt và yên bình, nơi có phong cảnh non nước hữu tình, rất tuyệt vời để tìm hiểu, khám phá. Hơn thế nữa, tới đây,  du khách còn được tìm hiểu thêm nhiều điều đặc biệt về văn hóa các dân tộc anh em của chúng ta.

Vị trí

Hồ Cấm Sơn tọa lạc tại địa bàn bốn xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn và Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây là một thắng cảnh tuyệt vời, không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm tỉnh thành Đông Bắc tổ quốc này.

Đặc điểm

Cấm Sơn là hồ nước nhân tạo có phong cảnh rất tuyệt vời. Nơi đây được bao bọc bởi nhiều dãy núi cao, trùng điệp, nó tạo nên một cảnh đẹp non nước mấy trời vô cùng tuyệt vời. Hơn thế nữa, tới hồ Cấm Sơn,  du khách sẽ được tìm hiểu nhiều bản sắc độc đáo từ các dân tộc Tày,Nùng, Dao, Sán Chỉ, những dân tộc sống lâu năm tại vùng cao này.

Buổi sáng, Cấm Sơn trong xanh, hiền hòa, và rất tuyệt vời.  Nơi đây không gian thanh bình, phẳng lặng đến yên ả. Diện tích mặt hồ lên tới 3000 ha, dài khoảng 25 km, nơi rộng nhất lên tới 7km, và nơi hẹp nhất chỉ vài chục mét. Từ cao nhìn xuống, mặt hồ như một tấm gương phản chiếu toàn cảnh non nước, mây trời, một vẻ đẹp hoàn hảo, tuyệt mỹ.

Hồ Cấm Sơn nằm ở độ cao 300m so với mực nước biển, là một công trình thủy nông lớn của cả nước. Nơi đây có nhiệm vụ điều tiết khí hậu, cung cấp nước cho một nền sản xuất của đồng bào các dân tộc nơi đây. Hồ Cấm Sơn là một danh lam thắng cảnh tuyệt vời, của núi non hùng vĩ, của những đồi ngô, nơi đây sẽ là điểm dừng chân ngắm cảnh rất tuyệt vời.

Đi du thuyền trên Cấm Sơn cũng rất tuyệt vời, du khách sẽ được được thưởng ngoạn phong cảnh, được tận hưởng cảm giác khoan khoái, dịu êm, được hít thở không khí trong lành, được hòa mình với thiên nhiên. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, thú vị không gì sánh bằng.

Tới đây, du khách còn được tìm hiểu một kho tàng văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc nơi đây, được chiêm ngưỡng những nếp nhà sàn độc đáo, được thưởng thức những đêm hội, những làn điệu du dương mà lôi cuốn của người dân. Đến đây, du khách sẽ được tham gia những chợ phiên, được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như chè lam, xôi bảy màu, gà đồi, thịt lợn cắp nách và nhiều loại trái cây thơm ngon đặc trưng của vùng núi Đông BẮc.

Hồ Cấm Sơn là địa điểm hấp dẫn để thưởng ngoạn, và tìm hiểu về văn hóa, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số của Việt Nam. Nơi đây cũng đang trên đà phát triển, được đầu tư, xây dựng nhiều công trình để phục vụ cho du lịch. Hồ Cấm Sơn hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những cảm giác rất tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thích..