Cồng vào vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Các khu rừng nguyên sinh, rừng quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên… là những địa điểm du lịch đầy thú vị cho du khách. Là những điểm tham quan gắn liền với thiên nhiên, cuộc sống của các loài động, thực vật, từ lâu những nơi này đã trở nên một phần không thể thiếu của du lịch Việt, đóng góp và làm phong phú hơn cho các điểm du lịch tại Việt Nam

vuon-quoc-gia-cuc-phuong

Vườn quốc gia Cúc Phương là một trong những điểm đến như vậy,nó nổi tiếng là nơi lưu giữ, bảo tồn các loài động vật, thực vật quý hiếm, có cả những loài đang có tên trong sách đỏ.  Cúc Phương – một hệ sinh thái đa dạng, gần gũi, nhưng có rất nhiều điều bí ẩn cần được khám phá. VÀ đó cũng là lí do để du lịch tại đây phát triển như một điều tất yếu của cuộc sống.

1.Vị trí, đặc điểm.

Vườn quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, rừng đặc dụng nằm trên địa phận tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 45 km, và cách thành phố Hà Nội hơn 90 km. Vườn quốc gia Cúc Phương là nơi tiếp giáp với ba khu vực : châu thổ sông Hồng, Tây Bắc và Bắc Trung Bộ thuộc địa bàn ba tỉnh là Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Cồng vào vườn quốc gia Cúc Phương
Cồng vào vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của nước Việt Nam. Với diện tích khá lớn, khoảng hơn 25 000 ha. Nơi đây là một hệ sinh thái cực kì đa dạng, là nơi bảo tồn nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều loại cây hàng ngàn năm tuổi, ngăm nhìn vô vàn loại thú quý hiếm mà có thể chỉ được nhìn thấy trong tranh ảnh. Vậy vườn quốc gia Cúc Phương còn điều gì thú vị?

2.Địa điểm tham quan vườn quốc gia Cúc Phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương là một nơi có nhiều điều thú vị cần khám phá, nó mang rất nhiều điều tuyệt vời và bí ẩn riêng có. Cúc Phương là một điểm tham quan du lịch ấn tượng trong lòng nhiều du khách.

Cây Cổ Thụ

Cây Sấu cổ thụ là một trong những điểm tham quan hấp dẫn tại đây, cây cao tới hơn 45 m và có đường kính khoảng 1,5 m.  Bóng dáng cây cao, sừng sững như một tường thành vững chãi. Khi tới đây du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn nó, và chụp những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời khi được thấy cây cổ thụ to như thế này.

Cây cổ thụ tại vườn quốc giá Cúc Phương
Cây cổ thụ tại vườn quốc giá Cúc Phương

Còn một trong những loại cây cổ khác nữa là cây Chò xanh ngàn năm. Cây cao lớn và có hình thái đẹp, với chu vi là khoảng hơn hai mươi người ôm mới xuể. Bóng cây tỏa mát một khoảng không gian lớn, tạo cho người ta cái cảm giác dễ chịu trước vẻ đẹp của vườn quốc gia Cúc Phương. Vậy vườn quốc gia Cúc Phương còn địa điểm nào để tham quan?

Hang Động

Động Người Xưa là một trong những động nổi tiếng tại Cúc Phương khi còn lưu giữ được nhiều dấu tích của con người thời tiền sử, một trong những di sản quý báu của Việt Nam và thế giới.Đường lên cửa hang động rất dốc và khá cheo leo, nên đòi hỏi những người muốn tham quan nó phải  yêu thích leo núi và có một sức khỏe khá tốt.

Động Sơn Cung tại vườn quốc gia Cúc Phương
Động Sơn Cung tại vườn quốc gia Cúc Phương

Động Sơn Cung cũng được nhắc đến như một địa điểm tham quan tại vườn quốc gia Cúc Phương. Bên trong động là những nhũ đá được nước và đá bào mòn qua nhiều năm, tọa nên nhiều hình thù đẹp và lạ mắt. Những ánh sáng lung linh do nhũ đá tạo nên đã mang đến một vẻ đẹp tuyệt diệu cho hang động này.

Bản Mường.

nguoi-dan-ban-muong-khu-lich-vuon-quoc-gia-cuc-phuong

Nhắc tới bản Mường là nhắc tới một nét đẹp văn hóa tại khu du lịch vườn quốc gia Cúc Phương này. Từ cây sấu cổ thụ đến bản Mường cũng cần mất một khoảng thời gian khá lâu để đi theo nhiều con đường mòn khác nhau. Bản Mường nằm bên dòng sông Bưởi thơ mộng, là một nơi lưu giữ nhiều nét đẹp truyền thống, nhiều nét đẹp văn hóa tại Ninh Bình như dệt thổ cẩm, khung cửi, nhà tranh, nhà sàn… những nét đẹp mà không thể bỏ qua khi đến với vườn quốc gia Cúc Phương.

Đỉnh Mây Bạc – vườn quốc gia Cúc Phương

Đỉnh mây bạc vườn quốc gia Cúc Phương
Đỉnh mây bạc vườn quốc gia Cúc Phương

Đỉnh Mây Bạc là một địa điểm cực kì lí thú, và mang nhiều thách thức đối với du khách. Đây là một địa điểm cao hơn 600m, nếu đứng trên đỉnh Mây Bạc này chúng ta sẽ ngắm nhìn được tất cả mọi thứ, được cảm nhận một cảm giác cực kì thoải mái và tuyệt vời.

Từ trên cao, chúng ta sẽ ngắm toàn bộ vườn quốc gia Cúc Phương, hơn thế nữa còn ngắm nhìn được nhiều quang cảnh đẹp khác của Ninh Bình như cố đô Hoa Lư, Tràng An, chùa Bái Đính…Muốn lên được đỉnh Mây Bạc là cả một chặng đường dài với nhiều dốc đá cheo leo, nên chỉ dành cho những người yêu thích khám phá và mạo hiểm thôi.

Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng

vuonquocgiacucphuong

Đây là một điểm đến hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, vì nó không chỉ là nơi bảo tồn mà còn là một nơi dành để nghiên cứu. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều loài thú quý hiếm và tìm hiểu về chúng. Đó là hơn 160 cá thể và 15 loài linh trưởng  quý hiếm của Việt Nam và thế giới. một trải nghiệm thú vị khi đến tham quan tại trung tâm này.

Vườn quốc gia Cúc Phương có nhiều điều thú vị để tìm hiểu và khám phá. Đó sẽ là những điều tuyệt vời khi được trải nghiệm cùng bạn bè và người thân. Đó sẽ là những thách thức, khó khăn khiến con người ta nỗ lực để đạt đến đích. Và đó sẽ là hành trình của bạn.

Xem thêm một số địa điểm du lịch Ninh Bình:
> Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động
> Khu du lịch sinh thái Tràng An
> Chùa Bái Đính – Ngôi chùa to nhất Đông Nam Á
> Kênh Gà Ninh Bình điểm đến du lịch hấp dẫn
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Bạn cũng có thể thích..