Tham quan thiên đường ẩm thực chợ Cồn – Đà Nẵng

Mục Lục

Mỗi một miền đất du lịch, đều để lại rất nhiều ấn tượng khác nhau cho du khách. Trong đó, một ấn tượng không bao giờ quên đó là văn hóa ẩm thực. Ẩm thực là đặc trưng lôi cuốn sự quan tâm , chú ý của du khách,  đó là những món ăn ngon, những đặc sản, bánh trái từ nhiều vùng miền.

Chợ Cồn Đà Nẵng là một điểm đến như thế, nơi đây là một thiên đường của ẩm thực. Một Singapore giữa lòng Việt Nam. Khu chợ này rất nổi tiếng ở Đà Nẵng, là nơi mà nhiều du khách muốn ghé thăm trong chuyến tham quan, tìm hiểu Đà Nẵng của mình. Đây là nơi sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực, rất lôi cuốn.

Vị trí

Chợ Cồn tọa lạc tại Gác 3 Trung tâm thương nghiệp Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là một địa điểm rất dễ tìm, và có nhiều chuyến xe khách đi qua, nên du khách có thể dễ dàng hỏi thăm đường, hoặc đón xe khách tới.

Đặc điểm

Chợ Cồn hiện nay là khu vực kinh doanh buôn bán rất nổi tiếng ở Đà Nẵng, là nơi hội tụ của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực. Có khoảng 2000 hộ kinh doanh tại đây, với các mặt hàng rất đa dạng, trong đó chủ yếu là về các món ăn, đặc sản của Đà Nẵng và của nhiều vùng trên đất nước Việt Nam.

Xem thêm : Tham quan vòng quay mặt trời Đà Nẵng

Mỗi năm, chợ Cồn đón rất nhiều du khách, có cả du khách Việt Nam và du khách quốc tế. Các mặt hàng sản phẩm buôn bán ở chợ Cồn thì có tính đa dạng, đảm bảo về số lượng, chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Hơn thế nữa, giá cả lại phải chăng, nên nó là nơi được nhiều du khách yêu thích.

Ở nơi này, khu chợ Cồn này bày bán rất nhiều món ăn ngon như mực rim, ốc hút, ốc xào, bún riêu, bún mắm, phở,…. các món ăn vặt như cóc, ổi, xoài…. Hay các loại bánh trái như bánh bột lọc, bánh ướt, nem chua, chả giò, nộm đu đủ, bánh dừa… chè các loại giá chỉ 5000 đồng… giá  các món khác thì cũng chỉ dao động từ 5000 tới 15 000 đồng.

Các món ăn ở chợ Cồn là các món ăn ngon, đặc sản từ nhiều vùng, quy tụ lại tạo thành văn hóa ẩm thực cho Đà Nẵng. Nó ngon, bổ dưỡng, lại rẻ, chính vì thế mà được rất nhiều du khách yêu thích.  Họ mong muốn được thưởng thức các món ăn Việt Nam, dân dã, đơn giản, nhưng đậm đà bản sắc.

Chợ Cồn là nơi giao hòa giữa các nền văn hóa ẩm thực, nó là địa điểm thú vị để khám phá đấy. Đặc biệt là đối với những du khách có đam mê ăn uống và tìm hiểu những món ngon của các vùng miền, thì chợ Cồn là lựa chọn số 1.

Bạn cũng có thể thích..