Thác Bản Giốc – nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi non Cao Bằng

Mục Lục

Cao Bằng, một tỉnh thành nằm ở phía Bắc của tổ quốc. Nơi đây có địa hình là vùng núi hiểm trở với nhiều hang động, suối, thác,… là một nơi có địa hình cao, hoang sơ và hùng vĩ. Nơi mà rất nhiều du khách muốn ghé và tham quan, dù chỉ là một lần trong đời.

Thác Bản Dốc, một trong những địa danh nổi tiếng của Cao Bằng, nơi mà nằm giữa ranh giới Việt Trung, nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi non Cao Bằng. Nơi có quang cảnh tuyệt đẹp giữa bốn bè hoang sơ. Nó là một nơi lí tưởng để con người khám phá và tìm hiểu.

Xem thêm : Tham quan di tích lịch sử Pác Pó của Việt Nam

Vị trí

Thác Bản Giốc tọa lạc tại địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. NƠi đây nằm trên địa hình núi cao của tổ quốc.  Nơi đây nằm cách huyện Trùng Khánh khoảng 20 km về hướng Đông BẮc và nằm cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây  khoảng 208 km.

Đặc điểm

Thác Bản Giốc có hai phần, phần chính nằm giữa biên giới Việt Trung, được phân chia ranh giới bởi sông Quây Sơn, và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100m, cao 70 m và sâu tới 60m. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ và kì vĩ.

Thác Bản Giốc là một trong nhũng thác nước đẹp nhất Việt Nam. Theo như thống kê của sở Văn hóa –Thể thao- Du lịch Cao Bằng, thì mỗi năm Việt Nam đón khoảng 30000 lượt khách du lịch đến với thác BẢn Giốc này. Đây là địa điểm thú vị được nhiều du khách lựa chọn để tham quan mỗi lần đến với Cao Bằng.

Thác Bản Giốc là một thác nước tự nhiên đẹp và hoang sơ. Với dòng nước tuôn trào trắng xóa, nó như là một dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Một thác nước quyến rũ giữa bốn bề núi non. Nó làm cho con người ta cảm nhận mình đang đứng giữa một bức tranh thiên nhiên độc đáo, đầy mới lạ.

Đến với thác Bản Giốc, du khách không chỉ tham quan, ngắm cảnh sắc mà còn được thả hồn mình vào thiên nhiên. Một cảm giác thật tuyệt diệu, giống như mình đang chinh phục được những điều khó khăn của cuộc sống. Thác Bản Giốc là một nơi đẹp,hùng vĩ, hoang sơ và có nét quyến rũ.

Thác Bản Giốc là địa điểm tuyệt vời để du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Cao BẰng của mình. Đến nơi đây, chắc chắn du khách sẽ quên đi cái mệt mỏi của công việc và chỉ tập trung vào thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên. Nơi đây đang được quan tâm, chú ý, đầu tư để phát triển nhiều hạng mục, công trình, phục vụ cho nhu cầu của du khách. Hãy đến và tìm hiểu vẻ đẹp rất chất này nhé.

Bạn cũng có thể thích..