Tham quan Động Ngườm Ngao hoang sơ, và kì vĩ

Mục Lục

Hoang sơ và kì vĩ, đó là hai từ dùng để mổ tả về Cao Bằng, một tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. Nơi có các dãy núi cao, những khu rừng rậm, những thác nước tuôn trào. Nơi có những triền đá nhấp nhô, những hang động kì bí, nơi mà nhiều du khách muốn đến để khám phá và tìm hiểu.

Động Ngườm Ngao, một cái tên quen thuộc khi bạn đến Cao Bằng, đó là một hang động đẹp, hoang sơ và có chút bí  hiểm. Nơi đây, được nhiều du khách ghé thăm trong chuyến tìm hiểu Cao BẰng của mình, họ yêu thích nơi này bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, của quang cảnh tuyệt vời, và của cái gì đó kì bí.

Vị trí

Động Ngườm Ngao tọa lạc tại địa phận bản Gum, xã Đàm THủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Nơi đây nằm cách thác Bản Giốc, một ngọn thác đẹp của Cao BẰng chừng 5 km. Nếu từ Hà Nooij, du khách sẽ đi theo quốc lộ 3, đến thị xã Cao Bằng, đi tiếp đến thị trấn Quảng Uyên, sang tỉnh lộ 206 là tới Động Ngườm Ngao.

Đặc điểm

Động Ngườm Ngao là một hang động rất đẹp và hoang sơ.Nó được hình thành lâu đời bởi sự phong hóa của đá vôi, chính vì thế mà cảnh quan trong hang động rất là lôi cuốn. Nơi đây  đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là danh thắng quốc gia, một điểm đến đầy thu hút với cả du khách trong nước và du khách quốc tế.

Xem thêm : Tham quan di tích lịch sử Pác Pó của Việt Nam

Động Ngườm Ngao, tiếng Tày có nghĩa là hang Cọp, nơi đây có chiều dài khoảng 2.144 m, gồm 3 cửa chính là Cửa Ngườm Lồm quanh năm ẩn mình dưới các khối đá lớn ở chân núi, thứ hai là của Ngườm Ngao, cách chân núi vài trăm bậc thang, của thứ ba gần bản Thuôn của người Tày có tên gọi là cửa BẢn Thuôn, nó nằm sau núi.

Trong động Ngườm Ngao, du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kì bí của nó, đó là hàng trăm khối thạch nhũ lớn nhỏ, đan xen nhau như một bức tranh kì ảo. Các nhũ đá, măng đá có đủ các kích thước, tạo hình,  lại đa màu sắc, rủ từ trên cao xuống trông rất lạ và vui mắt.

Động Ngườm Ngao là nơi tuyệt vời để khám phá. Tới đây, du khách sẽ cảm nhận được cái đẹp, cái hoang sơ, độc đáo và kì lạ của tự nhiên. Được tham quan, khám phá những điều bí ẩn theo chiều sâu của hang động. Được thưởng thức quang cảnh của núi rừng, hơn thế nữa còn có cơ hội đến một khu du lịch gần kề là Thác Bản Giốc.

Có lẽ, phải đến tận nơi du khách mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của Động Ngườm Ngao. Một sự oai hùng, kì vĩ của tự nhiên. Một điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách. Hãy đến Cao Bằng, và tìm hiểu nhé.

Bạn cũng có thể thích..