Tham quan hồ Thăng Hen đẹp hiền hòa và thơ mộng

Mục Lục

Nói đến Cao Bằng, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ ngay đến sự hùng vĩ của tự nhiên.  Một Cao Bằng hoang sơ, huyền ảo, nơi thiên nhiên đang vẫy gọi. Cao Bằng cứ trùng trùng, điệp điệp theo thời gian năm tháng, vẫn cứ lôi cuốn, thu hút du khách như với vẻ đẹp ban đầu.

Hồ Thăng Hen, một điểm đến nổi bật của Cao Bằng. Như Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, khu di tích Pác Pó của Cao Bằng, hồ Thăng Hen cũng  mang cho mình một vẻ đẹp riêng. Đó là vẻ đẹp hiền hòa hơn, thơ mộng và trữ tình hơn. Nhưng nó lại không kém phần hoang sơ và thu hút.

Vị trí

Hồ Thăng Hen là một hồ nước ngọt nổi tiếng, nó tọa lạc tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.  Nó nằm cách thành phố Cao Bằng theo tỉnh lộ số 205 gần 30 km. Nơi đây vẫn được mệnh danh là khu du lịch sinh thái nổi bật của Cao Bằng nói riêng và của cả nước nói chung.

Đặc điểm

Hồ Thăng Hen là một hồ tự nhiên nổi tiếng bởi quang cảnh thơ mộng, về những nét đặc trưng riêng và  về những câu chuyện kì bí về nơi này. Tên gọi của hồ theo tiếng Tày nghĩa là ‘’ đuôi Ong’’ vì hình ảnh hồ từ trên cao nhìn xuống tương tự như hình ảnh đuôi ong vậy.

Xem thêm : Thác Bản Giốc – nơi mang vẻ đẹp hùng vĩ của núi non Cao Bằng

Hồ Thăng Hen là một quần thể hồ gồm khoảng 36 hồ lớn nhỏ khác nhau. Màu nước trong xanh, tạo cho hồ một hình ảnh hiền hòa mà lôi cuốn. Hồ Thăng Hen giống như một bể nước kín mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Cao Bằng. Đó là nơi những dòng suối ngầm quanh khu vực đổ về, có cả những suối nằm sâu trong lòng đất.

Hồ có chiều rộng chừng  300 m, chiều dài từ 500m đến 1000 m, nó phụ thuộc vào lượng nước của mỗi hồ. Mỗi ngày ở nơi này có 2 đợt thủy triều lên xuống, độ sâu của nước trong hồ tùy thuộc vào mùa. Vào giữa mùa khô và mùa mưa, độ sâu trung bình là 15 tới 20 m, tùy hồ.

Hồ Thang Hen có thượng nguồn là suối Củn, một suối bắt nguồn từ dãy núi đá vôi có độ cao lên tới 2000m so với mặt nước biển. Xung quanh khu vực hồ có bờ vực đá dựng đứng, cao chừng 20m lên triền núi. Trên núi có nhiều loại cây gỗ quý, hiếm như cây nghiến, báng,…

Hồ Thăng Hen là nơi có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, là sự kết hợp hài hòa của hồ, núi, rừng, suối, thác nước… Đến đây du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng thiên nhiên và cuộc sống của con người. Được thả hồn mình với những khúc nhạc của tự nhiên, và hơn hết là được khám phá một phần của tổ quốc.

Bạn cũng có thể thích..