Tham quan di tích lịch sử Pác Pó của Việt Nam

Mục Lục

Cao Bằng, một tỉnh thành nổi tiếng phía Bắc nước ta. Nơi nổi tiếng bởi một nền văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, cùng với sự hoang vu, hùng vĩ của núi rừng. Cao Bằng, một điểm đến mà nhiều du khách mong muốn được đặt chân tới, mong muốn tìm hiểu về quang cảnh và cuộc sống của con người nơi đây.

Di tích lịch sử Pác Pó là điểm đến nổi tiếng của Cao Bằng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Nó là một di tích cách mạng gắn liền với quá trình đấu tranh chống thực dân của quân và dân ta. Là nơi mà Bác Hồ vĩ  đại đã làm việc và lãnh đạo cuộc cách mạng của  cả dân tộc.

Vị trí

Khu di tích lịch sử Pác Pó tọa lạc tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao  Bằng. Nó nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 55 km về phía Bắc. nó là một di tích lịch sử, di tích cách mạng đặc biệt của Việt Nam, và được nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới.

Đặc điểm

Di tích lịch sử Pác Pó gồm nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó, hang Hũng Lan, hang Ngườm VÀi, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông LÝ QUốc Sùng, nền nhà ông LA Thành… Đây là những địa điểm mà Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã trực tiếp làm việc với ban chấp hành trung ương Đảng, các cán bộ chủ chốt trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Pác Pó là nơi có địa hình hiểm trở, có hang sơn cùng cốc, rất nhiều hang động khó tìm kiếm và khó đi. Chính vì thế nó được lựa chọn làm nơi sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba bên nước ngoài,  nơi  đây cũng là nơi hoạt động bí mật của cách mạng Việt Nam thời chống Pháp.

Nơi đây có hang Bo Ram, hang Cò Rạc, suối Lê nin, núi CÁc Mác, suối Nâm… rất nhiều địa danh trong di tích này. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội đi lội suối, vào hang tham quan và đi trên các tảng đá lớn, nhỏ cạnh bờ suối, nghe tiếng suối róc rách chảy giữa sự oai nghiêm của núi rừng.

Đến với di tích lịch sử nổi tiếng này, mỗi một du khách sẽ có một cảm nhận riêng. Đến hang Pác Pó, được tìm hiểu về cuộc sống của chủ tịch Hồ Chí  Minh, được lắng nghe những câu chuyện lịch sử, được cảm nhận về những năm tháng gian khổ mà cha ông ta đã cố gắng bảo vệ tổ quốc. Đó là niềm tự hào vô cùng lớn.

Di tích lịch sử Pác Pó, một niềm tự hào của dân tộc. Một nơi linh thiêng của tổ quốc. Đến đây, du khách không chỉ tham quan, tìm hiểu về quang cảnh mà còn được sống lại với những câu chuyện lịch sử. Hãy đến đây và cảm nhận nhé.

Bạn cũng có thể thích..