Tham quan khu du lịch Suối Mỡ và đền Suối Mỡ

Tới miền Đông Bắc nước ta, không thể không ghé thăm Bắc Giang, một tỉnh thành nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp vốn có của núi rừng, của làng mạc, và của một nền văn hóa, lịch sử lâu đời. Bắc Giang, tên gọi quen thuộc đối với du khách Việt và du khách quốc tế.

Khu du lịch Suối Mỡ và đền Suối Mỡ là một trong những dấu ấn của tỉnh Bắc Giang. Đây là khu du lịch mang vẻ đẹp của thiên nhiên, của thung lũng, của núi rừng, của dòng suối mát lành, của vẻ đẹp tinh túy mà linh thiêng. Suối Mỡ và đền Suối Mỡ là  vẻ đẹp trời phú, là khu du lịch sinh thái và địa điểm tâm linh nổi tiếng của Bắc Giang.

Vị trí

Khu du lịch Suối Mỡ và đền Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phượng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đây là khu du lịch sinh thái và khu du lich tâm linh cách thành phố Bắc Giang hơn 30 km về phía Đông Bắc và luôn là địa chỉ tuyệt vời của du khách mỗi lần ghé thăm Bắc Giang.

Đặc điểm

Suối Mỡ là tên gọi của con suối chảy quanh thung lũng Huyền Đinh – Yên Tử, tạo ra rất nhiều thác nước lớn, nhỏ khác nhau. Điều này tạo nên một quang cảnh thiên nhiên rất kì thú với dòng nước đổ từ trên cao xuống, tung bọt trắng xóa, một hình ảnh kì diệu và rất tuyệt vời.

Suối bắt nguồn từ khu vực Đá Vách và Hố Chuối, dòng chảy cứ len lỏi qua các khe núi, róc rách kêu. Tại khu du lịch Suối Mỡ này, có địa chất rất đẹp, nhiều tảng đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau, tạo nên nhiều hình dạng vô cùng đặc sắc. Một vẻ đẹp được tạo hóa ban tặng.

Hai bên bờ suối là quang cảnh của núi rừng, của thiên nhiên, cây cỏ. Màu xanh của thiên nhiên dần hòa quyện với màu trắng của con suối, tiếng gió đung đưa hòa theo tiếng suối chảy róc rách, như một bản hòa tấu các dai điệu từ thiên nhiên, hòa vang giữa bầu trời trong xanh.

Khi đến với khu du lịch Suối Mỡ,  du khách sẽ bắt gặp nhiều địa danh, thắng tích như Đấu Đong Quân, chùa Hòn Trứng, chùa Hồ Bấc… hay nhiều công trình và một số điểm du lịch sinh thái trong khu du lịch Suối Mỡ như thác Suối Mỡ, hồ Suối Mỡ, thác Thùm Thùm, vọng Ngắm Trăng….cùng khám phá thiên nhiên với nhiều điều thú vị.

Đền Suối Mỡ là một hệ thống gồm nhiều ngôi đền khác nhau như đền HẠ, đền Trung, đền Thượng, đền Trần, đền Quan… những ngôi đền có giá trị tâm linh tại Suối Mỡ. Đây là sự bảo tồn và phát huy tín ngưỡng tốt đẹp trong văn hóa của người Việt. Tới đây, du khách sẽ được tham quan, và được tham gia nhiều lễ hội được tổ chức tại các ngôi đền.

Khu du lịch Suối Mỡ và đền Suối Mỡ là một quần thể du lịch đặc sắc với nhiều điều thú vị. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan, được vui chơi, giải trí mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon. Suối Mỡ nhất định sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi của mình.

Bạn cũng có thể thích..