Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình. Khu du lịch này có những giá trị nổi bật về văn hóa, địa chất, khảo cổ, thẩm mỹ và tự nhiên, nó cũng được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An được nhiều khách du lịch biết đến như là một quần thể danh lam thắng cảnh đẹp, cuốn hút và kì bí. Nó được lựa chọn rất nhiều trong các chuyến tham quan, du lịch khi du khách đến với tỉnh Ninh Bình. Cũng là sự lựa chọn của các du khách yêu thích khám phá tự nhiên, tìm hiểu cái mới, cái lạ ở miền đất yên Bình này. Vậy thì khu du lịch sinh thái Tràng An có gì hấp dẫn và thú vị?

Đặc điểm- vị trí khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình có diện tích khoảng 2168 ha,  bến thuyền Tràng An cách cố đô Hoa Lư 3 km về hướng Nam, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km, cách thành phố Tam Điệp hơn 15 km và cách thành phố HÀ Nội hơn 90km đi theo quốc lộ 1 A. Là khu vực sinh thái nằm gọn trong rừng đặc dụng của Hoa Lư, thuộc một phần trong quy hoạch bảo tồn cố đô Hoa Lư và phần quan trọng của bảo tồn quần thể di sản thế giới Tràng An.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở vị trí cốt lõi, trung tâm của hai khu vực cố đô Hoa Lư và khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Ba khu vực này cùng liên kết với khu rừng đặc dụng Hoa Lư trên núi đá đá vôi, tạo thành khu danh lam thắng cảnh với hệ thống sông hồ, đầm, núi đá, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa và các hang động tuyệt đẹp. Cùng các tuyến du thuyền trên sông Ngô Đồng, Suối Tiên, Sông Ngọc, Sông Đền Vối…tạo nên một hành trình nhiều thú vị khi đến với khu du lịch sinh thái Tràng An này.

Hang động – khu du lịch sinh thái Tràng An

Tràng An được thiên nhiên ưu đãi ban cho nhiều hệ thống hang động tuyệt đẹpkì bí. Đó là một cùng non nước, mây trời cùng hòa quyện. Nơi đây chứa đựng hơn 30 hồ đáy nước trong xanh, nối thông nhau với 48 hang động kì bí. Một số hang động tại vùng Tràng An này như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mòi, hang Bói, hang Mây, động Thiên HÀ, động Tiên, động Tiên Cá… rất nhiều nơi nổi tiếng.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Mỗi hang mang một vẻ đẹp riêng, một tên gọi riêng biệt nó gắn liền với truyền thuyết và những câu chuyện vô cùng thú vị tại vùng đất địa linh này. Có nhiều hang động mang những giá trị về khảo cổ học như hang Nấu Rượu,  hang Láng, hang Ao…những nơi này còn tìm được những bình gốm, hũ, vại…từ thời xa xưa, mang lại những giá trị lịch sử, khảo cố về cuộc sống của con người tại miền đất Tràng An này.

Phong cảnh

Khu du lịch sinh thái Tràng An là một quần thể hang động được ví như một thế trận, một hành trình xuyên khép kín mà không cần quay ngược lại. Phong cảnh ở đây là núi, là hồ, là hang động với nhiều điều đặc biệt, tất cả tạo nên một Tràng An kì bí. Các hồ ở Tràng An được nối liền với nhau, còn các hang động thì chuyển dòng nước chảy từ khe này đến khe khác, núi giăng lũy quay các hồ tạo nên một dải đất được bảo vệ giữa bốn bề tự nhiên.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Nói tóm lại thì quang cảnh ở đây là sự hài hòa giữa sông, hồ, núi, rừng,là mây trời, non nước cùng hòa quyện để tạo thành một bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc, tạo nên điều đặc biệt cho khu du lịch Tràng An này. Phong cảnh rất hữu tình, thơ mộng nên Tràng An sẽ đem đến nhiều cảm giác đặc biệt cho du khách.

Một vài địa điểm khác

Ngoài hệ thống hang động kì bí, chằng chịt, cùng hệ thống sông hồ dày đặc,  khu du lịch sinh thái Tràng An còn mang nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa và tâm linh. Thành Tràng An là một trong những điển hình về dấu tích của triều nhà Đinh và nhà Trần, hay Đền Trình là nơi thờ hai vị công thần của nhà Đinh, Đền Trần, Đền Tứ Trụ… cũng là một trong số những địa điểm thú vị của khu du lịch này.

Hơn nữa đến với  Ninh Bình và khu du lịch sinh thái Tràng An chúng ta còn có cơ hội tham gia các lễ hội, các hoạt động đặc sắc, dâng hương,… mang ý nghĩa tâm linh tại các lễ hội đền Trần, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính….một trong những không gian đậm chất Á Đông, đậm chất văn hóa của dân tộc Việt.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An là một địa điểm không chỉ có ý nghĩa cho du lịch mà nó còn có giá trị cho văn hóa, lịch sử, tâm linh, khoa học…của con người Việt Nam. Là một địa điểm hấp dẫn cả về phong cảnh tự nhiên lẫn ý nghĩa của tưng tên gọi, từng chi tiết về lịch sử của tổ quốc.

Khu du lịch sinh thái Tràng An luôn tạo cho du khách một cảm giác mới lạ, êm đềm, thoải mái và có chút gì đó lắng đọng. Hãy tận hưởng những ngày tuyệt vời tại đây nhé.

xem thêm:https://dulichdongque.com/khu-du-lich-tam-coc-bich-dong/

Bạn cũng có thể thích..