Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Du lịch cụm đảo Hòn Khoai Cà Mau

Những ai đã  một lần đến thăm Cà Mau chắc đã một lần đến thăm hòn Khoai – một trong những  cụm đảo xinh đẹp nhất của miền cực Nam Tổ  quốc. Hãy cùng dulichdongque.com khám phá vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ cùng hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.Hòn Khoai  không chỉ có một đảo nhỏ mà nó được tạo thành bởi 5 hòn đảo nhỏ xinh: Hòn Khoai, Hòn Đồi Mồi, Hòn Đá Lẻ, Hòn Tương  có diện tích 4km2. Hòn Khoai còn có nhiều tên gọi khác đó là Giáng Hương, hòn Độc Lập… tuy nhiên người dân ở đây vẫn quen gọi là Hòn Khoai vì nhìn từ xa vào trông nó giống như một củ khoai khổng lồ.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Hòn Khoai nằm cách đất liền chừng 14 km. Nếu du khách muốn ra thăm đảo chỉ cần mất 3h đi tàu vượt biển là đến nơi. Càng gần đến nơi các hòn đảo các hiện lên rõ dần trước tiên là hòn Tượng, hòn Sao… rồi đến hòn Khoai trông như những viên ngọc xanh giữa mênh mông của biển cả. Đá núi hàng triệu năm bị sóng biển đánh mòn khuyết dưới chân, tạo thành những hình thù độc đáo, thỏa trí tưởng tượng của  du khách.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Hòn Khoai có 2 bãi cát trắng, gồm Bãi Lớn ở phía Đông- Nam và Bãi Nhỏ ở phía Bắc rất thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển. NGoài ra, Hòn Khoai  còn có những bãi đá với những viên đá to tròn như những quả trứng ngỗng, nằm tĩnh lặng trước những đợt sóng biển .

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Nếu muốn lên những đỉnh đồi, du khách phải đi qua những con đường đất gồ ghề và qua những cánh rừng nguyên sinh. Tuy có đôi chút vất vả nhưng bù lại du khách sẽ  chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng nhiệt đới hải đảo với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Bên trong rừng còn có nhiều loại cây ăn quả do người dân trồng như chuối, xoài, ổi… vào mùa nào cũng sai quả và ẩn hiện trong màu xanh của cây cối là một chút sắc đỏ, sắc tím của hoa vong hoa bằng lăng. Đặc biệt vào mùa xuân, trên khắp các cánh rừng lại rực rỡ màu vàng của hoa mai.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Sau khi xuyên qua những khu rừng sinh thái, du khách có thể ghé qua tháp hải đăng để nghỉ ngơi ngắm cảnh. Ngọn tháp này nằm trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai, được thực dân Pháp xây dựng vào 1920 , đây được xem là một trong những công trình đèn biển có mặt sớm nhất của hải phận Việt Nam. Đến nay, Ngọn Tháp Hải Đăng ở hòn khoai vẫn còn khá nguyên vẹn và luôn được các chiến sỹ ở đây chăm sóc, bảo vệ, tạo môi trường, cảnh quan sạch đẹp để phục vụ du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Từ trên ngọn hải đăng thông qu kính viễn vọng có thể nhìn xa hơn 40 hải lý , bao quát được một vùng không gian rộng lớn. Toàn bộ khung cảnh xinh đẹp trên đảo như nằm gọn trong tầm mắt của du khách . Đặc biệt bạn có thể hướng tầm quan sát của mình về mũi Cà Mau để có thể một lần chiêm ngưỡng mảnh đất thiêng liêng nơi cực Nam của tổ quốc, mà không dễ ai có cơ hộ nếu không đến Hòn Khoai.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Trên đảo có nhiều  di tích và các câu chuyện về người  quả cảm Phạm Ngọc Hiển. Vào những năm 40, ông bị thực dân Pháp lưu đày ra đảo, không khuất phục  bọn thực dân  ông đã lãnh đạo nhóm tù nhân nổi dậy giết tên chúa đảo và chiếm ngọn hải đăng, ghi một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh của quân và dân các tỉnh miền Tây.

Du lịch cụm đảo Hòn khoai Cà Mau.

Đến Hòn Khoai không chỉ được khám phá thiên nhiên, tham quan các  di tích lịch sử những món ăn thơm ngon của vùng biển Cà Mau như: Tôm, ghẹ, sò nướng… Đặc biệt những món ăn được chế biến từ những loại hải sản vừa được đánh bắt từ biển khơi nên vẫn giữ được vị tươi ngon nhất sau khi qua sơ chế sẽ được phục vụ cho du khách ngay trên bờ biển hay trên những tán cây xanh mát giữ rừng. Chính và vậy, du khách đến đây không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà cảm nhận được sự gần gũi của thiên nhiên và con người trên đảo.

xem thêm: https://dulichdongque.com/vuon-quoc-gia-u-minh-ha-ca-mau/

Bạn cũng có thể thích..