Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động

Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với nhiều quang cảnh thiên nhiên đẹp mà hấp dẫn, có núi, có sông, hồ, có cả những hang động kì bí. Được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu mát mẻ, ôn hòa, gió mát dịu, Ninh Bình dần dần trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều du khách gần xa, kể cả những du khách quốc tế.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

 Khu du lịch Tam Cốc Bích Động nổi tiếng là khu du lịch nổi tiếng  bậc nhất của  tỉnh Ninh Bình, nó được ví như một Hạ Long trên cạn, một khu Nam thiên đệ nhị động. Khu du lịch Tam Cốc, Bích Động này nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 105 km theo quốc lộ 1A  là một trong những khu du lịch với nhiều hệ thống đá vôi đẹp và  các di tích lịch sử bao quanh.

Đặc Điểm khu du lịch Tam Cốc, Bích Động

Tam Cốc, Bích Động  có hang động và quang cảnh đẹp nằm chủ yếu tại  xã Ninh Hải,  Hoa Lư, Ninh Bình. Là khu du lịch với diện tích khá rộng, khoảng 350,5 ha, nằm cách thành phố Ninh Bình 7 km và cách thị xã Tam Cốc 9 km. Trong đó quần thể Tràng An, Tam Cốc đã được UNESCO  xếp hạng là di sản thế giới. Tam Cốc ở đây có nghĩa là gồm ba hang, hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều là sự kết hợp của dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.Ở khu du lịch Tam Cốc, Bích Động này còn nhiều điểm để tham quan, tìm hiểu như đền Thái Vi, chùa Bích Động, hang Múa, Cố Viên Lầu, thung Nham…

Tam Cốc

Ba Hang của Tam Cốc đều mang vẻ đẹp rất huyền ảo và kì bí. Hang Cả là một hang dài hơn 127 m, rộng 20 m, còn hang Hai có chiều dài khoảng 60 m, trong khi đó hang Ba dài khoảng 50 m, trong các hang đều có nhiều thạch nhũ, nhũ đá rất kì lạ và đẹp mắt. Riêng hang Ba, có trần hang thấp hơn hai hang kia, nhưng lại tạo nên một kiểu hang riêng biệt hơn một chút.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

Muốn khám phá Tam Cốc, chúng ta sẽ đi bằng thuyền vào các hang động và cách Tam Cốcmột khoảng không xa lắm chừng 2km là một điểm  du lịch không kém phần nổi tiếng tại Tam Cốc này là‘’ đền Thái Vi’’. Ngôi đền này là nơi các vị vua nhà Trần đã ở. Tại đây, chúng ta sẽ được tìm hiểu về lịch sử, cội nguồn dân tộc về cuộc kháng chiến chống quân Mông Nguyên mà nhà Trần đã giành thắng lợi. Rất thú vị đúng không? Vậy khu du lịch Tam Cốc Bích Động còn gì để khám phá?

Bích Động

Bích Động được mệnh danh  là Nam thiên đệ nhị động, có nghĩa là động đẹp thứ hai sau động Hương Tích. Nó vẫn đứng trong tốp đầu về  những hang động đẹp nhất cả nước, với vẻ đẹp của tự nhiên mang một chút gì đó bí ẩn. Nơi đây còn mang nhiều câu chuyện về lịch sử từ thời xa xưa, về tên gọi Bích Động, nếu có dịp, hãy tìm hiểu nhé.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

Chùa Bích Động là ngôi chùa mang vẻ đẹp của miền Á Đông, nó được xây dựng từ thời vua Lê. Ngôi chùa trải ra trên ba tầng núi đá, với kiến trúc độc đáo, đây là địa điểm linh thiêng hiếm có tại khu du lịch này.  Cũng  là nơi  cho các tín đồ phật giáo tham quan và đi lễ chùa.

Động Tiên- Chùa Linh Cốc

Động Tiên được tô điểm bởi nhiều nhũ đá tự nhiên, nó là động khô đẹp nhất tại khu du lịch Tam Cốc Bích Động này. Động Tiên gồm 3 hang lớn, rất rộng, nó được tạo nên từ nhiều nhũ đá, vân đá rũ xuống lung linh, huyền ảo. Những nhũ đá trong động là tạo hình của nhiều con vật, nhiều hình thù, hình khối khác nhau, đó là nét đặc biệt khi đến Động Tiên này.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

Chùa Linh Cốc nằm trong núi chùa Móc, đã có từ thời vua Trần. Trong chùa thờ thánh tăng là đức A Nam Đà, chùa có cấu trúc rất đặc biệt, và có phần được  xây dựng theo kiểu chữ Tam,  Hậu cung của chùa thờ Thánh Mẫu: Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu LIễu Hạnh,… trong chùa còn nhiều gian thờ nhiều vị thần khác nữa.

Khu du Lịch Tam Cốc Bích Động thật sự có nhiều điều hay đang chờ bạn  khám phá. Đây là địa điểm lí tưởng để du lịch cùng bạn bè, người thân sau những ngày bận rộn với công việc. Đến đay bạn sẽ hòa mình cùng thiên nhiên và tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị khác nữa.

xem thêm:https://dulichdongque.com/kinh-nghiem-du-lich-tam-dao/

Bạn cũng có thể thích..