Toàn cảnh Bạch Dinh

Ghé thăm kiến trúc cổ độc đáo Bạch Dinh – Vũng Tàu

Mục Lục

Những điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu không chỉ  có quang cảnh đẹp, là núi non hùng vĩ, biển nước mênh mông, bãi tắm rộng rãi, di tích cổ xưa có giá trị văn hóa, lich sử… mà đó còn là nét đẹp tự nhiên lôi cuốn kết hợp vẻ đẹp nhân tạo sang trọng, hiện đại để tạo nên những giá trị to lớn về mặt du lịch.

Kiến trúc độc đáo Bạch Dinh - Vũng Tàu
Kiến trúc độc đáo Bạch Dinh – Vũng Tàu

Bạch Dinh là một trong những công trình kiến trúc độc đáo, địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tới với thành phố biển Vũng Tàu thơ mộng. Đây là một trong những điểm đến thú vị không nên bỏ qua khi đến và tham quan Vũng tàu. Đó là một tòa dinh thự sang trọng, lộng lẫy, một nét đẹp cổ điển mang phong cách châu Âu mà được gìn giữ cho đến ngày nay.

1.Vị trí công trình kiến trúc cổ độc đáo Bạch Dinh – Vũng Tàu

canh-dep-bach-dinh

Bạch Dinh là tòa dinh thự trắng lộng lẫy, xa hoa và tọa lạc trên sườn núi Lớn, thuộc Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu. Là một di tích lịch sử do người Pháp xây dựng để làm nơi nghỉ mát cho viên toàn quyền Đông Dương Paul Doumer, thời Pháp  đang xâm lược Việt Nam. Nó được biết đến như một điểm du lịch đồng quê lý tưởng, hấp dẫn và mang nhiều giá trị lịch sử to lớn với dân tộc Việt Nam.

2.Đặc điểm của kiến trúc Bạch Dinh – Vũng Tàu

Toàn cảnh Bạch Dinh
Toàn cảnh Bạch Dinh

Trải qua hơn trăm năm, Bạch Dinh vẫn giữ nguyên nét đẹp sang trọng và quyến rũ mà uy nghiêm của nó. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan Bạch Dinh mà còn thưởng thức không khí trong lành, màu xanh của thiên nhiên, cây cỏ, mà xa xa là màu bạc óng ánh của biển, một vẻ đẹp vi diệu, lôi cuốn lòng người.

Kiến trúc

Kiến trúc Bạch Dinh - Vũng Tàu
Kiến trúc Bạch Dinh – Vũng Tàu

Bạch Dinh mang đậm kiến trúc của Châu Âu thế kỉ thứ 19, theo xu hướng hiện đại, lôi cuốn thời bấy giờ.  Những họa tiết, nét điêu khắc, chạm trổ thì rất tinh xảo, theo xu hướng nghệ thuật Hi Lạp. Nguyên liệu để trang trí cho Bạch Dinh là sứ men, với sự phối hợp tinh tế, màu sắc hài hòa đã tạo nên một vẻ đẹp hết sức lộng lẫy cho Bạch Dinh.

Nét độc đáo

Bạch Dinh tọa lạc ở độ cao hơn 30 m so với mực nước biển, mặt trước hướng ra biển, lưng tựa vào núi tạo một tư thế vững chắc, kiên cường, sừng sững giữa một vùng trời. Xung quanh Bạch Dinh được bao quanh bởi nhiều cây cối và rừng sứ… tạo cho ta một cảm giác như được hòa mình cùng thiên nhiên cây cỏ, đứng nơi này hóng gió thì vô cùng tuyệt vời.

Bạch Dinh khi nhìn từ góc xa
Bạch Dinh khi nhìn từ góc xa

Bạch Dinh còn có tám bức tượng bán thân bằng men sứ rất độc đáo, mang phong cách Hi Lạp, chúng tạo cho Bạch Dinh một nét đẹp cổ điển, nhưng hài hòa, ấn tượng. Và khi hoa sứ nở rộ, tới Bạch Dinh chúng ta sẽ được tràn ngập trong mùi thơm dịu nhẹ của hoa, mùi gió thoảng qua mang hương sắc làm tâm hồn ta thoải mái và thư giãn.

Hiện vật lịch sử tại Bạch Dinh
Hiện vật lịch sử tại Bạch Dinh

Bạch Dinh còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, khi tới tham quan, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại địa điểm này, cùng nhìn ra biển, ngắm biển và tận hưởng không khí trong lành, vốn có của tự nhiên. CÙng nghỉ ngơi và thư giãn.

Năm 1992, Bạch Dinh đã được Bộ Văn Hóa – thông tin công nhận là di tích quốc gia với nhiều giá trị to lớn. Nơi đây cũng trưng bày rất nhiều hiện vật, bộ sưu tập gốm sứ nhà Thanh… những hiện vật mang giá trị lịch sử to lớn và có ý nghĩa đối với dân tộc. Mọi người nên tìm hiểu và góp phần bảo vệ, gìn giữ nó.

Bạch Dinh là một điểm tham quan lí tưởng khi đến Vũng Tàu. Nó không chỉ hấp dẫn về quang cảnh đẹp, mộng mơ mà còn mang nhiều giá trị văn hóa, lich sử của dân tộc Việt thời hiện đại thế kỉ XIX. Nó mãi là điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch về miền tây:

Làng dệt thổ cẩm Châu Giang – An Giang

Bạn cũng có thể thích..