Rừng tràm Trà Sư An Giang

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác được lênh đênh trên những thuyền thả trôi trên dòng nước , thả hồn mình vào không gian vô tận của những cánh rừng tràm xanh mướt lắng nghe những âm thanh vui nhộn của những chú chim rừng, những chú cá nhỏ bơi lội ngay dưới mạn thuyền. Nếu chưa bạn hãy thử một lần đến rừng Trà Sư An Giang để cảm nhận trọn vẹn sự bình yên, nên thơ của miền sông nước miền Tây Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Nằm bên ngã ba của sông Châu Đốc và sông Hậu , với diện tích 850 ha, Trà Sư là có hệ sinh thái vô cùng đa dạng cùng vẻ đẹp vô cùng ấn tượng được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Trà Sử trở thành một điểm du lịch bất kỳ du khách nào đến An Giang đều muốn được một lần ghé qua.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Con đường dẫn vào rừng tràm cuốn hút bởi một màu xanh mát của hàng cây dọc hai bên đường. Phía dưới là mương nước phủ đầy bèo xanh mơn mởn, thi thoảng một vài bông hoa súng tím nổi bật trên nên xanh ấy. Đường vào rừng tràm trải nhựa đến tận cổng rừng, bạn chỉ cần đi khoảng 500 m là đến nơi.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Đi hết con đường nhựa trước mặt bạn là con kênh dài với làn nước  mát lành cả. Con kênh bị phủ kín bởi bè tây như những “con đường xanh” trải dài vô tận. Tại đây bạn phải sử dụng  chiếc xuồng hay ghe, nhỏ  rẽ con nước, len lỏi qua những con rạch nhỏ  để khám phá khu rừng. Một hành trình thú vị mang mở ra trước mắt bạn rồi.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Tới một bến thuyền nhỏ trong rừng, bạn được chuyển sang một chiếc ghe thuyền nhỏ do người chèo tay. Từ đây, chiếc thuyền sẽ đưa du khách vào khu vực đẹp nhất của Trà Sư. Bạn sẽ nghe người chèo thuyền – cũng là người dân trong vùng giới thiệu vẻ đẹp của Trà Sư. Sự thân thiện,  hiếu khách của người dân nơi đây luôn để lại nhiều ấn tượng đối với những du khách đến đây.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên sẽ khiến bạn không thể rời mắt được. Một màu xanh phủ khắp một  không gian rộng lớn của bèo tây, của lá tràm. Đặc biệt vào mùa nước nổi trên những tầng xanh ấy là màu trắng tinh khôi của hoa tràm đang nở trong nắng sớm, mùi thơm nhẹ nhàng, thoảng thoảng khắp không gian. Tưởng chừng như tất cả sắc màu tinh khôi nhất đang cùng hội tụ về đây. Trong không gian đó, mọi thứ trở nên bình yên đến lạ kỳ, khiến con người trở nên thư thái hơn, mọi bực dọc cũng theo đó mà tan biến.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Cả khu rừng như được đánh thức bởi những âm thanh sống động từ những tiếng chim  gọi bầy, tiếng chim non gọi mẹ  hay tiếng vỗ cánh bất chợt bay vào không trung vì giật mình. Đi sâu vào trong rừng này còn có một vương quốc của các loài chim nào là cò, sen, điên điển, diệc…mỗi loài mỗi dáng vẻ,mỗi màu sắc khác nhau. Các loài chim thường tập trung đông nhất vào buổi chiều khi chúng bắt đầu từ các nơi bay về tổ.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Ngoài ra, du khách cũng lên đài quan sát nằm ở giữa rừng, dùng ống nhòm để quan sát toàn bộ khu rừng, nên đi đúng thời điểm may mắn bạn sẽ chứng kiến cảnh tượng sống động nhất của khu rừng khi  thấy hàng vạn con cò trắng đang về tổ như những tấm trắng khổng lồ trên nền xanh.

Rừng tràm Trà Sư An Giang

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống khu rừng, bạn có thể nghỉ ngơi tại các lán bên rừng để thưởng thức những món ngon đặc sản của vùng sông nước như cá lóc rừng cuốn lá sen nướng trui, cua đồng chấm mắm me, gà nướng muối ớt… trong không  gian thanh bình của miền quê, cùng trò chuyện  với những người dân nơi đây về cuộc sống,về con người hay thả hồn vào tiếng ca vọng cổ ngọt lịm của những cô thôn nữ.

Xem thêm: Khu du lịch sinh thái Thới Sơn Tiền Giang

Bạn cũng có thể thích..