Tham quan chợ đêm Tây Đô – thành phố Cần Thơ

Mục Lục

Nói đến Cần Thơ, du khách sẽ nghĩ ngay đến những đặc trưng của nền văn hóa Nam Bộ. Đó là nơi nổi tiếng với những khu chợ nổi, nổi tiếng với những vườn trái cây sai trĩu quả. Đó là nơi một vùng sông nước mênh mông, nơi đó dường như đem lại rất nhiều cảm xúc khác nhau cho du khách.

Xem thêm : Ghé thăm chợ cổ Cần Thơ – nét đẹp văn hóa độc đáo của Cần Thơ

Cần Thơ, có lẽ là điểm đến lí thú. Nó mang âm hưởng của một cuộc sống bình dị, đơn sơ mà sâu sắc. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng là nét đẹp của sự sầm uất, đông đúc của các ngôi chợ. Những địa điểm tham quan đó của Cần Thơ phải kể đến chợ nổi Cái Răng, chợ cổ Cần Thơ, hay một địa điểm thú vị khác là chợ đêm Tây Đô.

Vị trí

Chợ đêm Tây Đô có một vị trí rất đẹp và tiện lợi, nó nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ khoảng 1km về phía Tây của bờ sông Hậu. Nó cũng nằm trong khu hội chợ triển lãm Quốc tế của thành phố này. Và là một điểm tham quan hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Đặc điểm

Chợ đêm Tây Đô là nơi tập trung buôn bán lớn của Cần Thơ, nó hoạt động về đêm, và là một khu vui chơi, giải trí tuyệt vời với du khách. Chợ đêm Tây Đô còn được biết đến như một trung tâm  trao đổi hàng hóa  khá lớn ở trong nước và quốc tế.

Chợ đêm Tây Đô mới được thành lập vài năm trở lại đây, nó không mang nét đẹp cổ kính như chợ Cần Thơ, mà ngôi chợ này mang một nét gì đó hiện đại và tuyệt hơn. Ở nơi này, là đầu mối của nhiều loại hàng hóa, quần áo, quà lưu niệm, đồ hand –made, đồ mỹ nghệ…chính vì thế giá cả khá phải chăng.

Không chỉ là các mặt hàng như thế, chợ đêm Tây Đô còn nổi tiếng với khu ẩm thực hấp dẫn. Đó là các món ăn ngon, nổi tiếng của miền Tây. Tuy dân dã, nhưng nhiều món ăn lại mang nhiều màu sắc, chúng là đặc trưng cho cuộc sống giản dị, nhưng sâu sắc của con người nơi đây.

Các mặt hàng ở chợ đêm Tây Đô được bài trí cực kì ngăn nắp và gọn gàng. Khi du khách tới đây, sẽ cảm nhận được sự hiện đại và tuyệt vời của từng gian hàng cụ thể. Ngoài ra, tại nơi này còn có khu giải trí với các trò chơi điện tử khác nhau và một khu vực cho sân khấu ca nhạc ngoài trời, nơi cất lên giọng hát ngọt ngào miền sông nước thân thương.

Chợ đêm Tây Đô là điểm đến tuyệt vời đúng không nào? Nó là một đặc trưng cho cuộc sống bình dị của con người nơi đây. Một nét đẹp về văn hóa sâu sắc, một hình ảnh bình dị cho tỉnh Cần Thơ, một điểm đến đáng để khám phá.

Bạn cũng có thể thích..