Du lịch tham quan vườn cò Bằng Lăng ( Cần Thơ )

Mục Lục

Du lịch Cần Thơ ngày càng phát triển với đa dạng các loại hình khác nhau. Cần Thơ, nơi nổi tiếng với du lịch xanh, du lịch miệt vườn, du lịch tham quan …là nơi có nhiều điểm đến lí thú và hấp dẫn cho du khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Một Cần Thơ đẹp dịu hiền.

Vườn cò Bằng Lăng là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Cần Thơ. Vườn Cò là nơi thu hút những du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp của tự nhiên, vẻ đẹp đơn giản trong cuộc sống, sinh hoạt,  và sự đấu tranh sinh tồn của các loài chim.

Vị trí

Vườn cò Bằng Lăng tọa lạc tại Thốt Nốt, Cần Thơ. Địa điểm tham quan này, nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 60 km theo đường quốc lộ 91. Để đến được khu du lịch này, du khách đi qua khỏi huyện Ô Môn, đến huyện Thốt Nốt, rồi tới cầu Bằng Lăng, qua cầu rồi rẽ trái. Đường này chỉ dành cho 2 bánh,nếu nước lớn thì đi bằng đường thủy.

Đặc điểm

Chủ nhân của vườn cò này là ông Nguyễn Ngọc Thuyền, một người nông dân Nam Bộ. Ông cho biết vào khoảng tháng 1 năm  1983, ở đây có một đàn cò, thân hình nhỏ, mình đen, cánh xám bay đến đậu kín một góc vườn. Đàn cò này, ước tính khoảng hơn 100 con, ít lâu sau đó chúng bỏ đi. Khoảng chừng 1 năm, chúng quay lại, định cư và sinh sống lâu hơn.

Xem thêm : Du lịch vườn cây ăn trái Cần Thơ quanh năm tươi tốt

Nơi đây, được gọi là đất lành chim đậu, đàn Cò đến đây sinh sống và kiếm ăn. Mùa khô hạn, ông chủ vườn còn cho chúng ăn phụ thêm qua ngày, ông vét kênh rạch, và thả thêm cá, ốc để chúng kiếm ăn. Cứ thế, những bụi tre, cây rậm, dần dần trở thành tổ ấm sum vầy của gia đình nhà cò.

Vé vào cổng của nơi này là 10 000 đồng cho du khách Việt Nam và 20 000 cho du khách quốc tế. Giá vé không đắt, mà tới đây du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng ngàn chú cò trắng. Ở đây có các loại cò như cò ngà, cò ma, cò xanh, cò sen, cò quắm…với đủ các kích thước khác nhau.

Vào tháng 8 đến tháng một hằng năm, cò tập trung về nhiều hơn thường lệ. Chúng bay đến đậu trên các ngọn cây, cánh bay phủ một màu trắng xóa trên một triền đất rộng. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu cuộc sống của cò, ngắm nhìn chúng đi kiếm ăn, rồi bay về tổ lúc hoàng hôn xuống. Một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vườn cò Bằng Lăng là điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn, lí thú. Đến đây, du khách có thể thả hồn mình với cuộc sống đơn giản ,thoải mái tại vùng quê yêu dấu này. Mọi người cùng khám phá nhé.

Bạn cũng có thể thích..