Tham quan nhà cổ Bình Thủy – sang trọng và đầy nét lôi cuốn riêng

Mục Lục

Nói đến Cần Thơ, có lẽ du khách sẽ nghĩ ngay đến bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, hay là những miệt vườn cây sai trĩu quả. Một Cần Thơ đậm đà bản sắc văn hóa, một Cần Thơ giản dị, gần gũi, và một Cần Thơ ấn tượng, đầy quyến rũ trong lòng du khách gần xa.

Nhà cổ Bình Thủy là một cái tên nổi bật trong các nơi tham quan, du lịch của Cần Thơ. Nơi đây mang vẻ đẹp cổ kính, nhưng sang trọng và đầy nét lôi cuốn riêng. Nhà cổ Bình Thủy đã tồn tại, và được gìn giữ trong từng nét đẹp của kiến trúc, và từng nét đẹp của phong cách.

Vị trí

Nhà cổ Bình Thủy tọa lạc trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Nơi đây là một ngôi nhà cổ xưa, được xây dựng từ những năm cuối của thế kỉ 19 với lối kiến trúc sang trọng, và lôi cuốn. Một nét đẹp xưa vẫn được gìn giữ tới ngày nay.

Đặc điểm

Nhà cổ Bình Thủy được xây dựng từ năm 1870 với lối kiến trúc theo phong cách của Pháp, nó là sự kết hợp hài hòa của văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Nó được đời nhà Dương xây dựng và đến nay đã trải qua 6 đời kế tục và gìn giữ nét đẹp ấy.

Xem thêm : Du lịch tham quan vườn cò Bằng Lăng ( Cần Thơ )

Ngôi nhà cổ này được xây dựng theo kiểu một dinh thự sang trọng của Pháp, nhưng cũng mang những nét đẹp Á Đông. Những kiến trúc, trang trí trong rui, mè, xà ngang, ngói ống, … rồi sự kết hợp các họa tiết trang trí như hoa lá, cá, kì lân, bình hoa… cũng tạo nên một nét đẹp riêng biệt cho ngôi nhà cổ.

Ngôi nhà này rộng năm gian hai chái, phía trước có một khoảng sân rộng. Nền nhà cao hơn mặt sân 1m, hoa văn được trang trí ở tất cả các cánh cửa lớn nhỏ, tuy đơn giản nhưng lại toát lên nhiều điều đặc biệt. Gạch sử dụng trong ngôi nhà là gạch bông hoa hồng đỏ – đen, tạo nên một màu sắc riêng cho căn nhà.

Ngôi nhà này còn được kết hợp với một khu vườn nhỏ, một sự kết hợp thật hoàn hảo, và thú vị. Đó là các chậu kiểng, khu nuôi thú,.. tất cả như làm ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên hơn vậy. Hơn thế nữa, nơi đây còn chứa một kho đồ cổ quý giá và được gìn giữ bao đời nay như bộ bàn ghế từ Vân Nam, Trung Quốc, mặt bàn đá Cẩm thạch, bộ xa lông của Pháp,… và rất nhiều thứ thú vị khác.

Đến với nhà cổ Bình Thủy, du khách sẽ được tham quan tìm hiểu về kiến trúc độc đáo của ngôi nhà cổ này. Được tìm hiểu về lịch sử và ngắm nhìn những đồ cổ quý giá. Được thả mình trong một cuộc sống xa hoa, quý phái của thời xưa. Hãy cảm nhận đi nhé.

Bạn cũng có thể thích..