Du lịch Sân Chim Cà Mau – Vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên

Mục Lục

Cà Mau, một tỉnh thành nằm phía cuối cùng của tổ quốc. Nơi đây, được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp, khác lạ và riêng biệt. Cái đẹp của Cà Mau không chỉ là vẻ đẹp bình dị, dân dã mà trong đó còn có một thứ gì đó rất lôi cuốn và hấp dẫn.

Sân Chim Cà Mau, một trong những điều đặc biệt ở nơi này. Không chỉ là một miền sông nước, với những khu du lịch biển đẹp, hệ sinh thái rừng ngập mặn mà nó còn gắn liền với nhiều loài động thực vật hoang dã, mang vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên.

Vị trí

Sân chim Cà Mau tọa lạc tại Công viên văn hóa hay còn gọi Lâm viên 19/5 thuộc thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đây là một điểm hội tụ của vô số loài chim với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc khác nhau. Nơi này nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau chỉ chừng khoảng 2km về hướng tây.

Đặc điểm

Sân chim Cà Mau là nơi hội tụ của rất nhiều loài chim và nó luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách.  Từ nhiều năm nay, khuôn viên này vẫn để lại rất nhiều ấn tượng về cuộc sống của vô vàn loài chim, về quá trình sinh sống, sinh tồn và sinh sản trong khuôn viên này.

Xem thêm :

Ghé thăm Mũi Cà Mau phong cảnh hữu tình – điểm cực Nam của tổ quốc

Rừng Quốc gia U Minh Hạ khu du lịch với hệ sinh thái đa dạng và rất đặc trưng

Lâm viên 19/5 có diện tích khoảng 18 ha, với rất nhiều công trình, khu vui chơi giải trí, vườn hoa…dành cho du khách muốn tham quan và chụp hình. Tuy nhiên, có lẽ niềm đam mê khám phá cuộc sống của thiên nhiên đã thôi thúc du khách ghé thăm và tìm hiểu cuộc sống của các loài chim trong khu rừng nằm trong khuôn viên.

Khu rừng này tới nay rộng 6 ha, là nơi hội tụ của hàng ngàn cánh cò trắng, và nhiều loài chim khác như két, le le, vịt nước,… Nơi đây là một khu rừng sinh thái với cây cối xum xuê, um tùm. Chính vì vậy, nó  là nơi sinh sản của rất nhiều  loài chim, và số lượng của mỗi loài cũng tăng lên đáng kể.

Đến với Sân chim Cà Mau, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu cuộc sống của rất nhiều loài chim. Được ngắm nhìn cái quang cảnh hàng ngàn cánh cò trắng đang bay, tung tăng đi kiếm ăn cho tới lúc về tổ. Một cảm xúc như đang lọt vào một thế giới khác, thế giới của tự nhiên.

Sân Chim Cà Mau là địa điểm lí tưởng để cho du khách khám phá. Giữa một thành phố nhộn nhịp và tấp nập, nhưng vẫn có những không gian thư thái, yên bình dành cho du khách, những người yêu thiên nhiên vầ mong muốn khám phá nó. Sân Chim Cà Mau,  điểm du lịch hấp dẫn.

Bạn cũng có thể thích..