kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn-Kiên Giang

Bài viết dưới đây Du lịch đồng quê xin chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch về đảo hòn sơn- một hòn đảo hoang sơ của tỉnh Kiên Giang dành cho bạn đang có kế hoạch du lịch tại Hòn Sơn, hay đơn  giản  là bạn muốn tìm hiểu  các vùng đất du lịch mới lạ, hấp dẫn trên đất nước Việt Nam

Đôi nét về Hòn Sơn.

Hòn Sơn là một xã đảo, thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo nằm trên vịnh Hà Tiên , giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre. Diện tích tự nhiên của đảo là 11 km2, đảo có 7 ngọn núi trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh ( cao 450m). Trên đảo còn rất hoang sơ cư dân tập trung chủ yếu  ở Bãi Nhà, Bãi Bắc, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng. Ngày nay đảo được nhà nước quan tâm đầu tư, và được nhiều khách du lịch chú ý, Hòn Sơn đang là một điểm du lịch mới lạ ở khu vực Miền Tây.

kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang
Hòn Sơn nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du

Tên chính thức của Hòn Sơn là Lại Sơn nhưng ở đây người ta quen gọi là Hòn Sơn Rái. Theo những người ở đây kể lại sở dĩ hòn đảo có tên là Hòn Sơn Rái vì trước đây trên đảo có rất nhiều cây dầu rái, nhựa của loài cây này khi quét vào vỏ thuyền có thể chống lại nước biển ăn mòn, cũng có câu chuyện kể rằng trước quanh đảo có rất nhiều rái cá sinh sống . Đến năm 1777 khi Nguyễn Ánh chạy trốn quân Tây Sơn đến đây, có một con rái cá khổng lồ dâng hải sản cho ông, nên ông đặt tên đảo là Hòn Rái Cá.

kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Sơn Kiên Giang
một nét hoang sơ ở Hòn Sơn

Tàu đảo Hòn Sơn

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
cảng Rạch Giá

Tàu Ngọc Thạch ( tàu cao tốc)

Thời gian:  xuất phát từ Rạch Giá 8h15, xuất phát từ Hòn Sơn 1h30, thời gian di chuyển 1 giờ 30 phút.

Giá vé: 135.000 đồng

Liên hệ: 0947333572

Tàu Superdong ( tàu cao tốc)

Thời gian: xuất cảng Rạch Giá 7h20, xuất bến Hòn Sơn 11h

( các thông tin khác đang cập nhật thêm)

Tàu Thanh Tú ( tàu thường)

Lộ trình: 1 chuyến/ ngày

Thời gian:  xuất bến Hòn Sơn 10h, xuất cảng Rạch Giá 8h30 , thời gian hành trình  khoảng 3 giờ 30 phút

Liên hệ: 0773.604565

Giá vé:90k

Tàu Đức Trung ( tàu thường)

Lộ trình : 1 chuyến/ngày

Thời gian: xuất Cảng Rạch   Giá 8h30, xuất bến Hòn Sơn 10h00, thời gian hành trình là 3 giờ 30 phút

Giá vé: 90k

Liên hệ: 0913819795

 Chú ý: Để chủ động thời gian bạn nên đến sớm, tránh trường hợp vào mùa du lịch đông hết vé.

Ngoài ra nếu bạn đi xe máy đến Rạch Giá mà muốn đem ra đảo vẫn có thể các tàu thu xếp chuyển xe lên được giá chuyển xe là 100k, tiền công vận chuyển tầm 40-60k. Nếu bạn không đem theo thì gần các bến tàu có nhiều nhà xe cho bạn gửi lại qua đêm, giá khoảng 10k/ngày, rộng và rất an toàn.

Thuê xe trên đảo

Thời gian tính từ lúc ra cảng, đến ngày về là giá dao động 200k đến 250k, có bao xăng nhé

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
Đường trên đảo Hòn Sơn

Ngoài ra nếu bạn đi theo đoàn có thể thuê xe bán tải như vậy cũng tiết kiệm được chi phí hơn so với việc thuê xe máy.

Nghỉ ngơi trên đảo.

Nhà nghỉ Kim Ngân

Số lượng phòng: 5 phòng

Liên hệ: 077.3830527

Các phòng có khu vệ sinh riêng, sạch sẽ thoáng mát

Nhà nghỉ Hồng Đào

Số lượng phòng: 9 phòng

Liên hệ: 077.3830597

Một số phòng có tivi, nhà vệ sinh riêng cũng khá sạch sẽ thoáng mát

 Giá cả phòng  thường thay đổi theo các năm, bạn nên gọi điện hỏi chủ nhà nghỉ trước để biết thông tin chính xác nhất, cũng như tính toán chi phí ăn ở. Ngoài ra nếu bạn muốn tổ chức cắm trại ngay cạnh bờ biển thì bạn có thể thuê lều với giá 500k/1 lều/10 người

Ăn uống trên đảo

đã du lịch biển thì chắc phải nếm thử các món hải sản tươi ngon ở biển rồi. Bạn có thể thuê các chủ hộ ở đây chế biến giúp hoặc bạn có thể đến chợ hải sản tự mua đồ rồi nhờ người nấu hoặc tự nấu. Giá hải sản ở đây cũng quá cao như những khu du lịch khác. Bạn có thể đến chợ Bãi Giếng để tìm mua các loại như ghẹ, ốc giác, sò lông, sò huyết…

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
hải sản tươi sống trên đảo

Có rất nhiều món ngon để bạn thưởng thức như, các món luộc từ ghẹ, tôm, các loại ốc. Các món ăn khác như gỏi cá trích, canh chua cá biển, cháo hào, lẩu cá… đều rất hấp dẫn  bạn nên thử một lần.

Các điểm vui chơi trên đảo

Bãi Bàng: đây là bãi biển đẹp nhất trên đảo rất thích  hợp để tắm biển. Ở đây có bãi cát dài sạch, hàng dừa xanh nghiêng mình ra biển, những bãi đá nhỏ  rất đẹp rất thích hợp để ngắm hoàng hôn. Ngoài ra còn có một số bãi tắm nhỏ như Bãi Thiên Tuế,Bãi Đá Chài rất thích hợp dạo chơi, chụp ảnh kỷ niệm.

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
Bãi Bàng với bờ cát trắng và hàng dừa nghiêng soi bóng

Bạn có thể tổ chức cắm trại, ăn uống tại đây vừa kết tắm biển  vừa kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí .

Thăm quan các đền chùa tại Bãi Nhà:  Chùa Hải Sơn Tự ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời, Miếu Bà Cố Chủ Hòn Sơn địa điểm rất linh thiêng trên đảo hòn sơn Hay một số địa điểm khác  như Đình thần Lại Sơn , Thánh Thất Cao Đài… tất cả đều nằm ở ấp Bãi Nhà rất thuận tiện cho việc thăm quan.

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
Miếu Bà Cố Chủ

Chinh Phục Đỉnh Ma Thiên Lãnh: đây địa điểm phù hợp cho những bạn thích phiêu liêu  mạo hiểm. Để lên được tới đỉnh núi thì bạn phải vượt qua hang ngàn bậc thang từ chân núi lên đến đỉnh, 2 bên đường đi bạn sẽ thấy rất nhiều loại cây ăn quả, đặc biệt là xoài do người dân trên đảo trồng. Món quà xứng đáng cho những mệt nhọc đó là bạn được chiêm ngưỡng Sân Tiên, mà theo truyền thuyết đây là nơi từng có các nàng tiên ghé qua và  cả một vùng biển rộng lớn, núi non  ngay trước mắt bạn.

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang

Trên đảo cũng có rất nhiều hoạt động thú vị để bạn có thể tham gia như lặn ngắm san hô ở giữa Đá Bàng và Dốc 3 Tầng , bạn cũng có thể tham gia bắt nhum, ốc cờ, bào ngư ở những vùng nước nông.

Sau một ngày mãi mê khám phá thì chiều đến lúc bạn nghỉ ngơi đi dạo trên bờ biển ngắm hoàng hôn xuống, và chuẩn bị một bữa tối từ những  “chiến lợi phẩm”   mà bạn bắt được từ biển.

kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang
Hoàng hôn trên Bãi Bàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp một phần thông tin cho chuyến du lịch sắp tới của bạn!

xem thêm:Những địa điểm du lịch tuyệt vời ở Kiên Giang

Bạn cũng có thể thích..