Khám Phá Căn Cứ Minh Đạm Bà Rịa Vũng Tàu

Mục Lục

Căn cứ Minh Đạm là một trong những căn cứ được ghi dấu trong hành trình khám phá, tìm hiểu lịch sử dân tộc. Là nơi có địa hình hiểm trở, cây cối um tùm, nhiều hang đá, căn cứ Minh Đạm mang dấu ấn mạnh mẽ đối với quân dân Bà Rịa-Vũng Tàu thời kì kháng chiến vì độc lập dân tộc, và nó cũng là một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách.

Những địa danh hào hùng, những minh chứng lịch sử thì mãi mãi trường tồn cùng với năm tháng. Đi từ Bắc tới Nam, đâu đâu cũng có dấu chân của cách mạng.  Từ Hà Nội, Quảng Trị, tới Nghệ An, Tây Nguyên, rồi miền Nam, một thời hào hùng của dân tộc Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu về Căn Cứ Minh Đạm với bài viết sau nha

căn cứ minh đạm

Căn cứ Minh Đạm ở đâu?

Căn cứ Minh Đạm thuộc bộ phận huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. NẰm cách thị xã Bà Rịa khoảng 30 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km. Đây là một trong những căn cứ  chiến đấu của quân và dân Vũng Tàu, nó là đại diện cho một thời chiến đấu kiên cường, bất khuất chống quân Pháp, Mỹ để bảo vệ độc lập dân tộc. Và ngày nay, căn cứ này trở thành một điểm du lịch lí tưởng cho mọi du khách đến tham quan Vũng Tàu.

Lịch sử căn cứ Minh Đạm hào hùng

Căn cứ Minh Đạm là nơi có địa hình đồi, núi phức tạp và rất hiểm trở. Dãy núi Minh Đạm là phần quan trọng, chủ yếu của căn cứ này, nó có chiều cao khoảng 200m, nơi có hệ thống hang động, cây cối khá um tùm, chính vì thế nó được chọn là nơi ở, sinh hoạt, và làm việc của các cán bộ, bộ đội ngày xưa.

Năm 1948, để tưởng nhớ hai vị huyện ủy Long Đất là Bùi Công Minh và MẠc Thanh Đạm, đã anh dũng hi sinh dưới chân núi, nên người dân đã lấy tên của hai ông làm tên cho dãy núi, đó là lí do giờ đây dãy núi đó có tên là Minh Đạm. Minh Đạm không chỉ là điểm tham quan, tìm hiểu lịch sử, mà nó còn là khu du lịch với các loại hình hấp dẫn như: Du lịch sinh thái, dã ngoại, leo núi…. Một nơi để con người hòa mình cùng thiên nhiên và cùng tìm hiểu về một thời hào hùng của dân tộc.

Căn cứ Minh Đạm nơi dành cho những bạn trẻ đam mê chinh phục

Để chinh phục  được núi Minh Đạm, du khách sẽ phải trải qua một con đường cheo leo, ngoằn ngoèo từ chân núi lên đến đỉnh. Dù dốc, nhưng may mắn con đường đó đã được trải nhựa để dễ đi hơn. Khi đi được 2/3 đoạn đường, du khách sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh đẹp như mơ của biển Long HẢi. Vì từ trên cao, khung cảnh sẽ được hiện ra trước mắt du khách, đó là sóng biển chập chùng, cát trắng bao la, một  khung cảnh tuyệt diệu chưa từng thấy.

Du khách có thể đi bộ để tham quan khu căn cứ và núi Minh Đạm để thưởng thức sự tuyệt vời của cây cỏ nơi đây.  Đến đây để hít thở không khí trong lành, leo núi để rèn luyện sức khỏe, ngắm hoa anh đào, nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu ríu rít, cùng tận hưởng không khí tuyệt vời và hòa mình với cuộc sống của thiên nhiên. Cùng đi dã ngoại với bạn bè, người thân, còn gì lí thú hơn.

Căn cứ Minh Đạm quả là một điểm đến du lịch lí tưởng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích thể thao, leo núi và khám phá tự nhiên. Nơi đây không chỉ giúp con người thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp con người tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về cội nguồn, về lịch sử dân tộc.

Bạn cũng có thể thích..