Du lịch miền tây cần chuẩn bị gì?

Mục Lục

Miền Tây – một vùng đất nổi tiếng bởi những miệt vườn tươi tốt, những cánh đồng bát ngát bên những dòng sông đỏ nặng phù sa. Nơi đây, miền đất phía Nam của tổ quốc, một miền đất đẹp bởi phong cảnh hữu tình, một miền đất giản dị bởi cuộc sống yên bình của người dân nơi đây.

Miền Tây là vùng đất có nhiều điều để khám phá và tìm hiểu. Một miền đất thú vị mà cũng rất lôi cuốn.Để có một chuyến hành trình tìm hiểu miền Tây nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ, thì trước mỗi hành trành việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết và quan trọng. Du lịch miền Tây cần chuẩn bị những gì? Đó là câu hỏi mà chúng ta luôn phải đặt ra trước khi đến với miền Tây nhé.

1.Quần áo

chuan-bi-do-khi-di-du-lich-mien-tay

Miền Tây là nơi có khí  hậu nóng ẩm và có nắng, vì thế lựa chọn trang phục để đến miền Tây nên lựa chọn quần áo có chất liệu thoáng mát, có thể thấm mồ hôi để không cảm thấy nóng bức khi tham quan. Ngoài ra,chúng ta cũng nên lựa áo có màu sáng như đỏ, xanh, hồng … để tránh bắt nắng. Hay việc chuẩn bị một cái nón rộng vành cũng không thể nào thiếu nếu du khách muốn đi thuyền, ghe du lịch trên sông hay kênh rạch.

2.Bản đồ

ban-do-mien-tay

Miền Tây là khu vực có hệ thống đường và kênh rạch khá chằng chịt nên muốn đến các địa điểm tham quan luôn luôn phải chuẩn bị một cái bản đồ hoặc một điện thoại có thể sử dụng cho việc di chuyển và tìm hiểu miền đất này.

Miền Tây gồm 13 tỉnh thành, được chia làm những khu vực nhỏ hơn như khu vực Tứ giác Long Xuyên, khu vực sông Tiền, khu vực Đồng Tháp Mười, khu vực biển đảo Kiên Giang, Phú Quốc, hay miệt vườn như ở Tiền Giang,Vĩnh Long, Cần Thơ…Chính vì vậy nên việc có một cái bản đồ trong tay sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức hơn trong chuyến đi của mình. Vậy du lịch miền Tây cần chuẩn bị gì nữa?

3.Dụng cụ y tế

Đến với miền đất nào cũng thế, việc ốm, đau, sốt… là không thể nào tránh khỏi. Miền Tây là miền đất cây cối tươi tốt, rậm rạm, nên côn trùng ở đây phát triển nhanh và khá là nhiều. Dân gian thường có câu ‘’ Phòng bệnh hơn chữa bệnh’’.  Chính vì thế việc chuẩn bị vài viên thuốc đau đầu, vài viên thuốc cảm, thuốc đau bụng hay thuốc bôi côn trùng đốt là không bao giờ thừa cả mà nó thực sự vô cùng hữu ích.

4.Giày, dép

Miền Tây là vùng đất nhiều cây cối, và kênh rạch nên đi trên đất hay thuyền ghe thì cũng có thể trơn trượt nếu bất cẩn. Việc chuẩn bị một đôi dép lê, dép cao su, dép không thấm nước sẽ giúp chúng ta dễ dàng di chuyển, phòng té, ngã và giúp ta thỏa sức khám phá  miền đất này mà không phải lo lắng điều gì cả. Vậy thì du lịch miền Tây còn phải chuẩn bị gì nữa?

5.Thông tin về địa điểm du lịch miền tây

Rõ ràng, thông tin về địa điểm du lịch là một khâu rất quan trọng, nó đóng góp một phần không nhỏ trong mỗi chuyến đi. Miền Tây có rất nhiều địa điểm nổi tiếng và thu hút. CHính vì thế ghé thăm miền Tây thì chúng ta không thể bỏ qua chúng được.

Một số địa điểm, khu du lịch miền Tây nổi tiếng như chợ nổi Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang, Chợ Nổi Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng, chợ nổi Cái Răng tỉnh Cần Thơ, Chợ nổi Cái Bè tỉnh Tiền Giang….Miệt vườn Cái Bè, Vĩnh Kim ở Tiền Giang, miệt vườn Cái Mơn ở Bến Tre, miệt vườn Vĩnh Khánh ở Cần Thơ, miệt vườn Vĩnh Long, Trà Vinh…Hay cù lao Thới Sơn tỉnh Tiền Giang, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười tỉnh Long An, vườn quốc gia Tràm Chim tỉnh Đồng Tháp, đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang…

Miền Tây có rất nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn đáng để ghé thăm. Trên đây là những thông tin về du lịch miền Tây cần chuẩn bị những gì? Nó sẽ rất hữu ích để có chuyến đi đẹp, ấn tượng theo cách của bạn. Một hành trình thú vị khi có sự chuẩn bị kĩ càng.

Xem thêm:

Du lịch miền tây nên mặc gì?

Kinh nghiệm du lịch miền Tây

 

Bạn cũng có thể thích..