Du lịch Yên Tử nên mua đặc sản gì về làm quà?

Du lịch Yên Tử mua gì về làm quà là câu hỏi rất nhiều khách du lịch đến đây thắc mắc. Chính vì thế dulichdongque.com đã tìm hiểu và liệt kê các đặc sản nổi tiếng ở đây để quý khách tham khảo. Yên Tử có rất nhiều đặc sản để quý khách mang về làm quà trong đó có 1 số đặc sản của Yên Tử như:

Măng trúc tươi là đặc sản nổi tiếng của Yên tử

Có thể chế biến nhiều cách: luộc, xào, tẩm bột chiên nhưng thú vị nhất có lẽ là món măng để cả vỏ luộc chấm muối lạc vừng, vừa thơm lại vừa bùi, ngon tuyệt.

Mua măng trúc tươi bạn phải lưu ý chọn đúng loại không thì rất dễ lẫn với các loại măng khác. Măng trúc  thường  nhỏ hơn các loại  măng khác, chỉ to bằng ngón tay. Măng trúc rộ nhất là vào tháng 2 âm lịch. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên nếm thử nếu đắng thì không phải măng trúc.

Có một loại măng to hơn, bằng ngón tay cái trở lên, người bán hàng thường nói đó là măng trúc nhưng thực tế không phải, là loại măng đắng. Loại này thường rất đắng nhưng chỉ cấu bên ngoài thử thì bạn thấy ngọt nhưng ở giữa thì đắng kinh khủng, bạn nhớ lưu ý để phân biệt, tốt nhất nên cấu ở giữa lõi, nếu thấy không đắng thì hãy mua ( rất nhiều người đã bị nhầm lẫn như vậy rồi) hoặc nếu ăn ở Nhà hàng Tùng Lâm bạn nên nhờ nhân viên ở đó mua hộ để đỡ bị nhầm.

Trầu một lá

Có rất nhiều công dụng. Bạn nên chọn mua những những chỗ bán có địa chỉ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. có một loại do Hội chữ thập đỏ Uông Bí làm rất có tín nhiệm mà dùng được ngay.

*Trong lễ hội có rất nhiều người bán lá, cây thuốc  tươi, nếu biết chắc chắn thì bạn hãy mua còn  chỉ nghe những người đi cùng,  những người trên đường nói với nhau hay giới thiệu, khen hay thì  bạn đừng mua kẻo bị mắc vào cò mồi, mất tiền oan. Việc này ở Yên Tử đã bị dẹp nhiều rồi nhưng cũng nhắc bạn phòng trừ, kẻo nhỡ đâu……

Canh gà rượu Bâu

Canh gà rượu Bâu là đặc sản nổi tiếng của Yên Tử. Rượu Bâu là loại rượu được lên men bằng lá cây rừng của người dân tộc quanh núi Yên Tử. Canh gà được nấu với gừng và rượu Bâu. Thơm phức, nóng hổi, khói nghi ngút – cảm giác thật tuyệt vời để thưởng thức khi bạn vừa qua một chặng đường mệt và lạnh cóng từ trên núi xuống. Hết cả cảm lạnh bạn ạ. Đừng quên thưởng thức canh gà rượu Bâu khi bạn tới du lịch Yên Tử nhé.

Bạn cũng có thể thích..