Vườn quốc gia Bù Gia Mập – Một nơi yên bình, thiên nhiên hoang sơ và kì bí

Mục Lục

Một nơi yên bình, thiên nhiên hoang sơ và kì bí, có lẽ  đó sẽ là một điểm đến mà được nhiều du khách lựa chọn cho kì nghỉ của mình. Du lịch xanh đang dần phát triển, và nó luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của  du khách gần xa, vì họ luôn mong muốn được sống và hào mình cùng thiên nhiên.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là một điểm đến đầy thu hút bởi vẻ hoang sơ và kì bí của tự nhiên. Nó  là thiên nhiên với cỏ cây, hoa lá và hệ động thực vật phong phú, và đa dạng. Là vẻ đẹp của tự nhiên, yên bình và giúp con người ta thư thái, vượt qua cái mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Vị trí

Vườn quốc gia Bù Gia Mập tọa lạc tại xã Phu Nghĩa, huyện Bù GIa Mập, tỉnh Bình Phước, thuộc phía Đông Bắc của tỉnh. Nơi đây giáp ranh với DakNong và biên giới Campuchia. Có vị trí, địa hình đặc biệt, vườn quốc gia này luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học và sự khám phá của nhiều du khách.

Đặc điểm

Vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032 ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 21.376 ha gồm 388 ha rừng giàu, 2.798 ha rừng trung bình, 1.692 ha rừng nghèo, 5.064 ha rừng hỗn giao và hơn 11.434 ha rừng tre nứa. Đây là một lá chắn xanh cho Bình Phước.

Xem thêm : Những địa điểm du lịch nổi tiếng Bình Phước

Ngoài ra nơi đây còn có hệ thực vật rất phong phú với 724 loài, trong đó có 326 chi, 109 họ, 70 bộ thuộc 6 ngành thực vật khác nhau. Đây là khu rừng nguyên sinh với rất nhiều loại cây quý như cẩm lai, mun, lát hoam trắc, thạch tùng, gỗ mật… và nhiều loại dược liệu quý.

Đến đây, du khách không chỉ tham quan khu rừng nguyên sinh, tham quan thảm thực vật đa dạng mà còn được ngắm nhìn hệ động vật phong phú tại nơi này. Có khoảng 437 loài động vật hoang dã  trong đó có 73 loài thú, 168 loài chim, 30 loài bò sát trong đó có nhiều loài quý hiếm như gấu chó, báo gấm, bò tót, khỉ đuôi lợn, khỉ vàng, vooc ngũ sắc, vooc xám…

Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều quang cảnh mà chỉ được thấy ttrong phim. Đó là hình ảnh về cuộc sống của các loài động vật đang được bảo vệ tại nơi này, hình ảnh từng đàn chim, cò sải cánh bay đi kiếm ăn hay lúc hoàng hôn vội vàng về tổ. Hình ảnh muôn màu trong sự trường tồn của tự nhiên.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước là một điểm đến cho những du khách yêu thích và đam mê khám phá tự nhiên. Du khách có thể di chuyển  từ thành phố Hồ Chí Minh tới đây bằng xe máy  hoặc xe khách. GIá vé tham quan là 70.000 VND/ khách. Trên đường đi du khách có thể tham quan khu du lịch Mỹ Lệ, núi Bà Rá, hồ thủy điện, thác Mơ…nhưng đừng quên địa điểm chính của chúng ta là vườn quốc gia Bù Gia Mập nhé.

Bạn cũng có thể thích..