Vẻ đẹp tự nhiên của rừng tràm Trà Sư – An Giang

An Giang vốn đã nổi tiếng bởi nhiều quang cảnh đẹp, hài hòa với tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn từ khách du lịch trong và ngoài nước. Cuộc sống của con người tại tỉnh miền Tây này thì hết sức giản dị và mộc mạc, nó đậm đà chất của người dân Nam Bộ. Chính vì thế an Giang luôn được nhiều du khách ghé thăm trong lịch trình du lịch của mình.

Rừng tràm Trà Sư - An Giang
Rừng tràm Trà Sư – An Giang

Rừng Tràm Trà Sư An Giang là một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn bởi nó mang một vẻ đẹp rất riêng, một màu xanh của cây, của nước, màu xanh của hi vọng. Đến đây du khách sẽ cảm thấy thoải mái, xua tan đi mệt nhọc, đắm chìm và hòa mình với thiên nhiên nơi đây.

1.Vị trí, diện tích

Rừng Tràm Trà Sư là một khu rừng tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tinh Biên, tỉnh Kiên Giang. Đây là một khu rừng ngập nước tiêu biểu của vùng sông Hậu, là nơi có hệ động, thực vật vô cùng phong phú, và quang cảnh thì hết sức trữ tình. Đây là khu rừng nằm trong hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam và có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc sống của người dân.

rung-tram-Tra-Su

Rừng tràm Trà Sư có diện tích khoảng 850 ha, vơi hệ thống tràm bao phủ gần như toàn bộ khu rừng. Đây là một trong những khu rừng rộng nhất tại tỉnh An Giang với nhiều đặc trưng cơ bản, riêng biệt của vùng sông nước này. Một vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn mà rất lôi cuốn.

2. Đặc điểm

Rừng Tràm nên loại cây chủ yếu được trông ở đây là cây tràm với đặc trung chỉ có tại miền đất Nam Bộ. Tràm là loại cây chịu nước, dễ trồng, cao tầm 5-10 m và có tuổi thọ tầm 10 năm. Ngoài cây tràm ra, thì rừng tràm Trà Sư còn thể hiện một sự đa dạng sinh học bởi nơi này là nơi sinh sống của hơn 70 loài chim thuộc 13 bộ, trong đó có hai loài chim quý được ghi vào sách đỏ Việt Nam, 11 loài thú, 25 loài bò sát,  hơn 10 loài cá và một hệ thực vật phong phú với hơn 140 loài thực vật khác nhau. Đó là một số lượng khá ấn tượng cho một khu rừng.

rung-tram-tra-su-1

Rừng Tràm Trà sư là địa điểm lý tưởng cho hoạt động du lịch sinh thái, bởi xung quanh du khách chỉ là thiên nhiên, cỏ cây cùng các loài động vật của thế giới tự nhiên. Nếu yêu thích tham quan, khám phá, và mong muốn có những bức hình đẹp, du khách có thể ghé rừng tràm vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11, thời gian này rừng tràm sẽ ngập trong nước với màu xanh phủ kín bề mặt, nó sẽ cho ta một quang cảnh chỉ thấy được trong mơ.

thien-nhien-rung-tram-tra-su

Hơn thế nữa, rừng tràm Trà Sư còn là điểm đến lí tưởng cho hoạt động khoa học, nghiên cứu về tự nhiên bởi nó là một hệ sinh thái đặc dụng với nhiều sự đa dạng phong phú, rất thích hợp cho hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu về các loài động thực vật nơi đây. Nơi đây, rừng tràm vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó.

3. Di chuyển

cay-cau-dan-vao-rung-tra-su

Muốn đến rừng tràm Trà Sư du khách có thể đi xe máy, xe khách… nhưng tốt nhất nên chèo thuyền để cảm nhận độ thú vị khi ngắm nhìn quang cảnh hai bên. Thực sự nó rất đẹp và như đang đưa con người ta vào một thế giới khác biệt với thế giới bên ngoài, thoải mái, dễ chịu và tràn đầy sức sống.

Rừng tràm Trà Sư hứa hẹn là một địa điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch của du khách. Nó sẽ là một nơi đáng cho chúng ta tìm hiểu và khám phá. Hãy cùng trải nghiệm nhé.

Xem thêm:

Nhà thờ Phát Diệm – Phát Diệm STONE CATHEDRAL

Bạn cũng có thể thích..