Tham quan núi Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Đà Nẵng, một thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước. Một nơi có cảnh sắc độc đáo, với núi non hùng vĩ, với biển xanh thơ mộng. Một thành phố biển đang phát triển từng ngày, hiện đại xen lẫn cổ kính, sự kết hợp hài hòa ấy mang đến những nét đẹp riêng cho Đà Nẵng mà nó không pha trộn với bất cứ tỉnh thành nào khác.

Núi Ngũ Hành Sơn, một địa điểm nổi bật trong du lịch Đà Nẵng. Một thiên đường của thiên nhiên với núi non hùng vĩ.  Nơi đây mang một màu sắc mới, một cảnh quan thiên nhiên đẹp, độc đáo và có vẻ gì đó kì bí. Núi Ngũ Hành Sơn góp phần làm tăng thêm sự lôi cuốn cho du lịch Đà Nẵng.

Vị trí

Núi Ngũ Hành Sơn tọa lạc tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà NẴng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 8 km về phía Đông Nam. Những ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn mang một vẻ đẹp riêng, chúng kết hợp tạo nên sự hùng vĩ, riêng biệt cho cảnh sắc nơi này.

Đặc điểm

Núi Ngũ Hánh Sơn nằm trên một bãi cát ven biển có chiều dài khoảng 2 km, rộng khoảng 800m. Nơi đây còn có một tên gọi khác là núi Non Nước. Một thắng cảnh gồm 5 ngọn núi là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Chúng kết hợp với nhau tạo cho nơi này một sự kì vĩ đến lạ thường.

Xem thêm : Tham quan núi Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn không cao nhưng sườn núi dốc đứng và khá cheo leo. Nơi đây có một điều đặc biệt là những loại đá tồn tại trên núi Ngũ Hành đều mang màu sắc như sáng đục, hồng phấn, nâu đen, xanh đậm, vân đỏ, trắng sữa, trắng đục…Đá này được sử dụng để làm đồ trang trí và đồ mỹ nghệ, hay những món quà hết sức tuyệt vời.

Núi Ngũ Hành Sơn là nơi có rất nhiều truyền thuyết hay và độc đáo. Đó là câu chuyện của ông lão đơn độc sống trong túp lều tranh, chú giao long xuất hiện với một quả trứng khổng lồ và rùa thần Kim Quy. Ông được Kim Quy giao nhiệm vụ bảo vệ cho giọt máu của giao Long. Ngày qua ngày, quả trứng nhô lên, ánh nhiều màu sắc khác nhau.

Rồi một hôm có tiếng lửa cháy, ông lão cầu cứu vật mà thần rùa đã giao lại, rồi tự nhiên trong lòng trứng xuất hiện một cái hang rộng,  và mát. Ông ngủ thiếp đi, rồi phép lạ tới, một cô gái xinh xắn bước ra từ quả trứng và nơi ông nằm chính là một trong năm hòn đá cẩm thạch.

Có vẻ như truyền thuyết chỉ là truyền thuyết, nó được xây dựng trí tưởng tượng của nhân dân ta.  Còn Núi Ngũ Hành Sơn là thật, nó là nơi mang nét đẹp tuyệt vời, hoang sơ, kì bí, nhưng đầy lôi cuốn. Hãy thử trải nghiệm đi, chắc chắn bạn sẽ có được những điều thật tuyệt vời đấy.

Bạn cũng có thể thích..