Tham quan đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà – Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà từ lâu đã là một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Một thiên đường của biển xanh mênh mông, một bán đảo có cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Nó dường như là một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, một biểu tượng của du lịch xanh, của du lịch biển.

Đỉnh bàn cờ trên núi Sơn Trà là một trong những nơi nổi tiếng của Đà Nẵng. Nó đẹp mà còn rất đặc biệt. Một nơi mà du khách có thể ngắm toàn bộ thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, một nơi để du khách thả hồn với thiên nhiên, nơi để quên đi mệt mỏi và đón chào sức sống của này mới.

Vị trí

Đỉnh bàn cờ trên núi Sơn Trà tọa lạc tại đỉnh núi trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là một đỉnh núi cao, với địa hình khá hiểm trở. Nhưng khi chinh phục được nó, du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của quang cảnh nơi đây, một cảnh sắc vạn người mê.

Đặc điểm

Đỉnh bàn cờ trên núi Sơn Trà là nơi có một bộ bàn cờ tướng bằng đá và có một bức tượng ông tiên đang ngồi cạnh.  Đây là nơi có vị trí tuyệt vời để ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh của Đà Nẵng, ngắm nhìn cuộc sống nhộn nhịp của người dân, nơi để thư thái và cảm nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.

Xem thêm : Du lịch chùa Linh Ứng – một cõi Phật ở chốn trần gian

Đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà có mang một truyền thuyết rất đặc biệt, chuyện được nhà sử học Lê Quý Đôn kể rằng. Nơi này có hai vị tiên ngồi đánh cờ, nhưng ngày này qua ngày khác, bất phân thắng bại. Rồi một ngày nọ, có một nhóm tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, một ông tiên  mải mê ngắm nên bị đánh bại. VỊ tiên bực mình, đá phăng bàn cờ  xuống biển rồi bay về trời.

Một câu chuyện rất thú vị, nó vừa ảo, vừa thực về đảo Sơn TRà. BÃi biển mà các tiên cô tắm trong truyền thuyết là bãi biển Tiên Sa, bãi biển đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Và cũng theo câu chuyện thú vị đó, người dân đã đặt bức tượng tiên ông ngồi bên bàn cờ, và từ đó có tên là Đỉnh Bàn Cờ.

Đỉnh BÀn Cờ trên núi Sơn Trà là một nơi rất tuyệt vời. Đến đây không chỉ được nghe những câu chuyện thú vị mà du khách còn được thưởng ngoạn rất nhiều quang cảnh của Đà Nẵng. Nơi đây là nơi thuận lợi để du khách ghé thăm bãi biển Tiên Sa, ghé thăm bán đảo Sơn Trà và tìm hiểu về cuộc sống cua con người nơi đây.

Đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà là điểm đến tuyệt vời cho những du khách đam mê khám phá và đam mê chinh phục những ngọn núi hiểm trở. Nó là nơi tuyệt vời, chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho du khách.

Bạn cũng có thể thích..