Khu du lịch đồi Tức Dụp An Giang

Nét đẹp hùng vĩ khu du lịch đồi Tức Rụp An Giang

Phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ,  sông nước mênh mông, cùng nhiều những giá trị văn hóa, lịch sử đã tạo cho An Giang một nét đẹp riêng, nổi bật trong lòng du khách Việt và cả du khách quốc tế. An Giang, một vùng quê yên bình, một nơi nhiều phong cảnh đẹp, thơ mộng và rất trữ tình.

Khu du lịch đồi Tức Dụp An Giang
Khu du lịch đồi Tức Dụp An Giang

Khu du lịch đồi Tức Dụp là một trong số những điểm đến du lịch đồng quê hấp dấn không thể bỏ qua mỗi khi du khách tìm về An Giang. Nó là một điểm đến thú vị mang những minh chứng về những cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân An Giang trong cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc, là nơi có nhiều hang động kì bí, những tảng đá lớn, cây cối xum xuê, muôn hoa khoe sắc, thơm ngát một vùng trời.

1.Vị trí ngọn đồi Tức Rụp

Đồi Tức Rụp
Đồi Tức Rụp

Khu du lịch đồi Tức Dụp  tọa lạc tại địa phận thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Tức Dụp là một ngọn đồi của núi Cô Tô, một ngọn núi hùng vĩ thuộc dãy núi Thất Sơn của tỉnh An Giang. Ngọn đồi Tức Dụp tuy nhỏ nhưng mang nhiều nét đẹp thiên nhiên độc đáo, hấp dẫn và thú vị, nó cũng là một trong những căn cứ địa vững chắc trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của nhân dân An giang.

2. Đặc điểm nổi bật ngọn đồi Tức Rụp

Cảnh đẹp nhìn từ đồi Tức Rụp
Cảnh đẹp nhìn từ đồi Tức Rụp

Đồi Tức Dụp có chiều cao khoảng 216 m với diện tích hơn 2 km2, có chu vi hình cánh cung dài khoảng 3km. Tức Dụp theo  tiếng Khơ me có nghĩa là nước đêm, nó có địa hình phức tạm và cũng rất hiểm trở. Chính vì thế, trong thời kì kháng chiến, đồi Tức Dụp nằm tại vị trí thuận lợi cho hoạt động giao liên, hậu cần, vận chuyển quân của các quân khu 7, 8, 9.

bac-thang-len-doi-tuc-rup

Ngọn đồi tuy không quá lớn, song lại có rất nhiều điểm đặc biệt mà thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.  Với hệ thống hang động sâu, lớn cùng các ngõ ngách chằng chịt, loanh quanh như mạng nhện được tạo bởi nhiều tảng đá lớn, nhỏ, xếp chồng lên nhau  mà người dân quen gọi là ‘’ lò –  ảng’’ đã tạo nên một thế trận hùng vĩ , nguy nga cho ngọn đồi Tức Dụp này

Sơ đồ hang động đồi Tức Rụp
Sơ đồ hang động đồi Tức Rụp

Không chỉ được khám phá các hang động hùng vĩ, huyền bí, tới với Tức  Dụp chúng ta còn có cơ hội tìm hiểu về những nhân chứng lịch sử, những vũ khí gắn với các cuộc đấu tranh oanh liệt tại đồi, đến đây để nghe và tìm hiểu những chiến tích oai hùng của trận đánh 128 ngày đêm tại ngọn đồi này, và hơn nữa còn được thắp nhang tưởng niệm các chiến sĩ tại đền tưởng niệm.

Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại đồi Tức Rụp
Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại đồi Tức Rụp

Để phát triển đồi Tức Dụp thành một trong những khu vực trọng điểm của du lịch tỉnh An Giang, chính quyền đã đầu tư thiết kế và xây dựng nhiều điểm tham quan thú vị tại nơi này – nó được gọi là khu du lịch Tức Dụp. Vườn hoa kiểng với hàng trăm loại hoa khoe sắc, đồi vạn tuế xum xuê, hàng cây cao tươi tốt đã tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp khi du khách đến với đồi Tức Dụp. Đó là một khung cảnh lãng mạn, đẹp hiền hòa, du khách sẽ cảm thấy cực kì dễ chịu khi đến với các địa điểm tham quan tại đây.

Vườn hoa đồi Tức Rụp với hàng trăm loại hoa.
Vườn hoa đồi Tức Rụp với hàng trăm loại hoa.

Ngoài ra, phát triển đồi Tức Dụp như một khu du lịch, giải trí kết hợp thư giãn, nơi đây còn được đầu tư với nhiều trò chơi thú vị như khu bắn bia bằng đạn thật, khu tham quan vườn thú, khu vui chơi tàu lượn trên không, du thuyền mặt hồ… những trò chơi lí thú dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Nhà hàng Tức Rụp
Nhà hàng Tức Rụp
Hồ nước xanh mát tại đồi Tức Rụp
Hồ nước xanh mát tại đồi Tức Rụp
Khu tham quan vườn thú đồi Tức Rụp
Khu tham quan vườn thú đồi Tức Rụp

Để trải nghiệm nhiều hơn, bạn đừng bỏ lỡ khu du lịch này khi đến An Giang bạn nhé.

Xem thêm:

Khám phá Núi Ba Thê thị trấn Óc Eo An Giang

Bạn cũng có thể thích..