Miệt vườn Vĩnh Kim

Du lịch miền tây miệt vườn

Mỗi dịp hè về, miền Tây lại là một trong những điểm đến thu hút hàng ngàn khách du lịch từ mọi miền tổ quốc, ngay cả bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam cũng chọn miền Tây là một địa điểm ghé thăm trong chuyến hành trình xuyên Việt của mình. Miền Tây mang một vẻ đẹp bình dị, thanh bình, không cầu kì mà lại rất lôi cuốn.

Hè về, miền sông nước như trở thành tâm điểm khi hàng loạt cây trái chín rộ, ngát hương một vùng trời rộng lớn, bao la. Những vườn cây trái trĩu cành, những hương vị thân quen mà sao lại ngon đến lạ thường.  Và chắc chắn rằng du lịch miền Tây miệt vườn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch của chúng ta.

Miệt vườn Vĩnh Kim, tỉnh Tiền Giang.

Miệt vườn Vĩnh Kim
Miệt vườn Vĩnh Kim

Đến Miền Tây thì không thể quên miệt vườn Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang được. Nơi đây nổi tiếng với vú sữa Lò Rèn, trái căng, vỏ mỏng vị ngọt thơm. Hơn nữa, miệt vườn Vĩnh Kim cũng không thiếu những loại trái cây đặc sản như chôm chôm, nhãn, bưởi…những vườn cây trái trĩu cành, thỏa thích cho du khách tham và thưởng thức, và có thể mua quà về ngay tại miệt vườn luôn.

Miệt vườn Cái Mơn, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre là nơi có khí hậu mát mẻ, cây cối xanh tốt, không chỉ nổi tiếng với vườn dừa bát ngát, vô tận mà Bến Tre còn là nơi nổi tiếng với nhiều vườn cây ăn trái, tiếng tăm khắp Nam Bộ.

Vườn ăn trái Cái Mơn
Vườn ăn trái Cái Mơn

 Miệt vườn Cái Mơn là một trong những miệt vườn lớn nhất ở đây, là nơi nổi tiếng với sầu riêng Cái Mơn, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa,những loại sầu riêng đặc biệt thơm ngon, mà chúng ta khó có cơ hội thưởng thức ở những vùng khác. Ngoài ra, tại đây chúng ta còn được thưởng thức bưởi da xanh Hai Hoa, chôm chôm, nhãn, ổi, bòn bon…. Những loại cây trái đặc trưng Nam Bộ.

Vườn cây trái Tân Quy, tỉnh Trà Vinh.

Trà Vinh cũng là một điểm đến tuyệt vời để du lịch miền Tây miệt vườn. Với hàng trăm loại cây trái khác nhau,  Trà Vinh-một vùng đất bao la trải dài như một cánh đồng quả chín, tỏa hương ngọt ngào.

Miệt vườn Tân Quy
Miệt vườn Tân Quy

Cù lao Tân Quy, điểm đến lý tưởng tại Trà Vinh, thu hút khách du lịch bởi những vườn chôm chôm chín mọng, những vườn dâu, vườn nhãn, vườn măng cụt…Đến đây du khách còn được cùng nông dân bắt cá dưới mương, và thưởng thức thành quả món cá Bông Lau ngon tuyệt, đậm đà bản sắc, hương vị miền Tây.

Miệt vườn Vĩnh Long.

Miệt vườn Vĩnh Long
Miệt vườn Vĩnh Long

Vĩnh Long là tỉnh thành không chỉ nổi tiếng với đờn ca tài tử mà còn nổi tiếng với nhiều vườn cây ăn trái sai trĩu quả, bốn mùa tươi tốt. Một trong những đặc sản nổi tiếng của Vĩnh Long đó là bưởi năm roi xứ Bình Minh, một loại bưởi được mệnh danh ngon nhất cả nước. Hay cam sành Tam Bình quả vừa to, vị ngọt thanh, ít nơi nào sánh bằng. Mùa hè, Vĩnh Long cũng như nhiều tỉnh miền Tây khác, cũng tràn ngập sắc hương của cây trái, miệt vườn.

Miệt vườn Mỹ Khánh, tỉnh Cần Thơ.

Được mệnh danh là thiên đường của các loại trái cây như xoài, cam, mận, quýt, ổi….Miệt vườn Mỹ Khánh có khuôn viên khá rộng để du khách tham quan. Ngoài ra chúng ta còn có thể vừa tham quan vừa hái trái cây để ăn ngay tại vườn, hơn nữa giá cả mua về khá bình dân, nên miệt vườn Mỹ Khánh cũng được xem là một điểm đến thú vị của miệt vườn Miền Tây.

Miệt vườn Mỹ Khánh
Miệt vườn Mỹ Khánh

Du lịch miền Tây miệt vườn là điều thú vị nhất cho chúng ta khi đến miền Tây. Ngoài những điểm đến thú vị nổi tiếng như trên, du lịch miệt vườn Miền Tây còn phải kể đến như vườn Dâu Hạ Châu Long Điền, tỉnh Cần Thơ, vườn cây trái Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, vườn cây trái Cồn Phụng, tỉnh Bến Tre, miệt vườn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang….còn nhiều lắm những địa điểm thú vị khi tham quan miệt vườn Miền Tây. Du lịch miệt vườn rất tuyệt vời, tại sao không cùng nhau trải nghiệm chứ?

Xem thêm:

Du lịch miền tây nên đi tỉnh nào?

Bạn cũng có thể thích..