Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Du lịch miền Tây không chỉ độc đáo bởi những vườn cây trái  xum xuê mà còn bởi những khu chợ nổi sầm uất. Nổi tiếng và  ấn tượng nhất phải kể đến  khu chợ nổi cái Răng của tỉnh Cần Thơ. Đây không chỉ là nơi trao đổi buôn bán các loại nông sản, các trái cây, hàng hóa trong vùng mà còn là một điểm du lịch rất hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn khi đến Cần Thơ.

Du lịch chợ nổi cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng thường họp từ  khá sớm bắt đầu từ mờ sáng đến 8,9h  thì bắt đầu vãn khách nhưng không hết hẳn mà vẫn diễn ra cả ngày. Vì vậy nếu không muốn bỏ lỡ không khí nhộn nhịp ở đây,  hãy dậy thật sớm để đến chợ.  Khu chợ nổi cách bến Ninh Kiều Tầm 4km,  vì vậy chỉ cần đi tàu thủy khoảng 30 phút là đến chợ rồi.

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Mặt hàng chính thường thấy nhiều nhất ở chợ là các loại trái cây từ các khu miệt vườn lân cận.  Vì ghe thuyền ở đây rất nhiều san sát nhau, việc duy chuyển đi lại cũng không dễ như trên bộ, vì thế mà  trước mũi ghe, người ta treo các loại nông sản trên cây sào dài từ 3 đến -5 mét, người địa phương gọi là “ cây bẹo”. Đây là phương thức chào hàng rất hiệu quả. Người  mua chỉ cần nhìn vào đó là biết chủ ghe bán thứ gì mà không cần đến tận nơi

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Ngoài trái cây,ở chợ nổi còn có rất nhiều mặt hàng, dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân từ các loại đồ ăn như rau, củ,thịt cá đến các loại hàng tạp hóa như nước mắm, thuốc tây, bánh kẹo,xăng dầu…

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Các ghe thuyền ở đây cũng là những  ăn di động, ở đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn ngon không hề thua kém các các cửa hàng ăn trên bờ. Các món thường thấy ở đây như: phở, hủ tiếu, cà phê… cả các quán nhậu cũng được phát triển tại đây.

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Nhiều du khách đến đây không khỏi trầm trồ, thích thú với hình ảnh lạ mắt đang diễn ra trước mặt. Hàng trăm ghe thuyền lớn nhỏ, đậu san sát nhau để trao đổi mua bán, không khí trên sông thì luôn sôi động  với tiếng máy nổ, tiếng chèo khua nước. Tiếng cười nói hân hoan, hồ hởi của người mua, kẻ bán. Còn điều gì thích thú hơn khi được hòa mình vào không không khí vui tươi ấy.

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng không chỉ là điểm sáng trong du lịch Cần Thơ mà còn là loại hình du lịch đặc biệt trong du lịch Việt Nam. Vì vậy nhiều khách đến thăm quan chợ nổi không chỉ có du khách trong nước mà còn có rất nhiều khách nước ngoài, họ đến đây để  tìm hiểu về con , ẩm thực,phong tục, văn hóa của người dân Nam Bộ.

Du lịch chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

 xem thêm:Du lịch miệt vườn Phong Điền

Bạn cũng có thể thích..