Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Giống như chợ Cái Răng Cần Thơ,  chợ nổi Cái Bè Tiền Giang cũng là một trong những khu chợ nổi sầm uất nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, mang nét đẹp văn hóa riêng,  đặc sắc của người dân chốn sông nước và là một điểm tham quan hấp dẫn  thu hút được nhiều du khách đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang.

Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, là nơi tiếp giáp của ba tỉnh Tiền Giang, Bến Tre,Vĩnh Long.  Cho đến nay, vẫn không ai biết rõ chợ Cái Bè được hình thành từ khi nào. Có lẽ được nhen nhóm từ khi có bước chân người Việt đến khai phá vùng đất này từ thế kỷ 17, 18.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Đặc điểm của chợ Cái Bè thường họp và buôn bán suốt ngày đêm. Chợ  bắt đầu họp từ rất sớm tầm 3-4 giờ sáng đến 10-11 giờ  thì thưa khách nhưng vẫn còn tiếp tục. Có khoảng 400 đến 500 thuyền bè to, nhỏ các loại tụ tập về đây để buôn bán trao đổi hàng hóa. Đứng từ xa chợ nổi Cái Bè chẳng khác gì một thành phố nhỏ tấp nập trên sông với các thuyền bè chở nặng hàng hóa.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Nếu bạn muốn cảm nhận hết được vẻ đẹp của chợ du khách phải thức dậy thật sớm ở bến tàu từ 5 giờ sáng khi mà mặt trời mới chiếu le lói những tia nắng đầu tiên xuống dòng sông.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Các mặt hàng ở chợ nổi Cái Bè rất đa dạng và phong phú. Chợ ở trên bờ có gì thì ở dưới sông cũng có thứ đó nhưng chủ yếu là các mặt hàng nông sản và đồ dùng gia đình. Các loại cây trái chủ yếu được cung cấp từ các miệt vườn.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Có cả những quán ăn nhỏ cũng được phục vụ ngay trên thuyền. Du khách đến đây có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng sông nước như: Như hủ tiếu, cháo lòng, bánh canh, bún chả…

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Du khách có thể vừa thư giãn ngắm cảnh sông nước mây trời vừa nhâm nhi một tách café, một ly trà đá ở một hàng nước trên sông.

Chợ nổi Cái Bè Tiền GiangThỉnh thoảng trên sông bạn có thể thấy những chiếc ghe trở đầy thóc, vật liệu xây dựng,một trạm xăng di động  phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Cách tiếp thị, quảng cáo mặt hàng ở đây rất đặc biệt chỉ có những khu chợ nổi ở Miền tây mới có. Chiếc ghe, xuồng nào bán đồ nào, họ treo thứ đó trên một chiếc sào dài 5- 7 m, từ xa 200 – 300 m đã nhìn thấy. Nhiều du khách đến đây không khỏi thích thú trước một “rừng ăng ten” đầy màu sắc, từ những bó rau muống, miếng thịt, trái cây, bầu, bí, những ly cà phê…đều được treo lủng lẳng trên cao.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Mỗi chiếc thuyền cũng như những ngôi nhà di động , mọi sinh hoạt đều được diễn ra trên sông. Nhiều hộ dân ở đây đã gắn bó với cuộc sống sông nước từ hàng chục năm và họ bằng lòng với cuộc sống hiện tại cho dù cuộc sống chỉ tạm gọi là đầy đủ không được mấy sung túc.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ nổi miền tây là một địa chỉ du lịch văn hóa rất đặc sắc của du lịch Việt Nam. Chính vì vậy rất nhiều du khách đến đây để được ngắm cảnh sông nước và thưởng thức các loại miền quê và tìm hiểu đời sống văn hóa ở đây.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Du khách ghé qua chợ nổi có thể xuôi ngược mái chèo theo con nước, đến các ghe thuyền thỏa thích mua những mặt hàng mình thích và thưởng thức các loại đặc sản của miền Tây.

Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang

Cùng với guồng quay không ngừng của quá trình hiện đại hóa, các khu chợ trên bờ, các trung tâm thương mại ngày càng mọc lên nhiều. Nhưng chợ nổi vẫn được người dân Tiền Giang nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung vẫn được duy trì hoạt động. Bởi vì, chợ nổi giống như một “bảo tàng sống” để giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo của con người nơi đây.

xem thêm:https://dulichdongque.com/kinh-nghiem-du-lich-ben-tre-nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-xu-dua/

Bạn cũng có thể thích..