Tham quan bảo tàng Chăm Pa – Đà Nẵng

Mục Lục

Nói đến Đà Nẵng, chắc du khách sẽ nghĩ ngay tới biển xanh và núi non hùng vĩ. Nghĩ đến một thành phố năng động, hiện đại và phát triển. Nghĩ đến ngay đó là một trung tâm của miền Trung Việt Nam. Nhưng quả thực là không chỉ dừng ở đó, Đà Nẵng còn là nơi bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị truyền thống của dân tộc.

Bảo tàng Chăm Pa là một nơi như thế, nơi lưu gi những giá trị, những hiện vật Chăm quy mô nhất Việt Nam. Một bảo tàng với nhiều điều đặc biệt trong kiến trúc, điêu khắc, trong cách bài trí… Một nơi đáng để con người tìm hiểu và khám phá những điều cổ xưa.

Vị trí

Bảo Tàng Chăm Pa tọa lạc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nó nằm ngay ngã ba giao lộ Trưng Nữ Vương, Bạch Đằng và 2/9, đối diện với trung tâm truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Nơi đây là một bảo tàng lưu giữ những hiện vật của nền văn hóa Chăm Pa.

Đặc điểm

Bảo tàng Chăm Pa là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất Việt Nam, nơi đây được Pháp xây dựng, và là nơi cất giữ, trưng bày các hiện vật  của nền văn hóa Chăm Pa, những hiện vật mà được tìm thấy ở các ngôi tháp, các đền, đài ở nhiều tỉnh duyên Hải Miền Trung.

Xem thêm : Tham quan núi Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Bảo Tàng Chăm Pa có diện tích là 6.673 m2 trong đó diện tích trưng bày là khoảng 2000 m2. Nơi đây có không gian thoáng và cổ kính, nó như đưa con người ta vào một thế giới của nhiều năm về trước, thế giới của một nền văn hóa, văn minh được lưu giữ và bảo tồn.

Bảo tàng mở cửa các ngày trong tuần, để phục vụ cho du khách. Trong bảo tàng, các khu trưng bày được phân chia rõ ràng, và có sự hướng dẫn rất cặn kẽ. Những khu vực phân chia, tương ứng với những khu vực địa lý mà phát hiện được những hiện vật của nền văn hóa Chăm Pa.

Kiến trúc của bảo tàng Chăm Pa là kiến trúc của Pháp, rất ấn tượng. Nó được kết hợp hài hòa với những hiện vật, những di tích tạo nên sự cổ kính, ấn tượng. Đến đây, du khách sẽ như vào một thế giới khác, được tận mắt nhìn thấy những hiện vật và được tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa xưa.

Bảo tàng Chăm Pa là một nơi tuyệt vời với những du khách đam mê khám phá và tìm hiểu về  nền văn hóa, nền văn minh của nhân loại. Nơi đây là địa điểm thú vị để  học tập, tham quan và tìm hiểu, là nơi để đưa tâm hồn trở về quá khứ, trở về với một cuộc sống bình dị, đơn sơ nhưng lại sâu sắc.

Bạn cũng có thể thích..