Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu – Vũng Tàu

0

Vũng Tàu, một địa danh du lịch biển hấp dẫn đối với du khách. Một nơi không chỉ có phong cảnh đẹp như mơ mà còn nhiều điểm đến li kì, hấp dẫn.  Vũng tàu lôi cuốn cả về vẻ đẹp tự nhiên, lẫn vẻ đẹp nhân tạo từ kiến trúc của các công trình văn hóa, lịch sử, cũng như các khu vui chơi.

Trong số đó, nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu là một công trình được nhiều du khách ghé thăm trong chuyến tham quan Vũng Tàu của mình. Một công trình giản dị, nhưng có ý nghĩa mạnh mẽ, sâu sắc đối với cả dân tộc Việt Nam. Đó là người anh hùng mãi mãi được khắc ghi trong tâm trí bất kì người Việt Nam nào: chị Võ Thị Sáu.

1.Vị trí nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu nằm tại tỉnh lộ 23, thuộc xã Phước Long Thọ,huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Nhà lưu niệm này nằm cách thị xã Bà Rịa  12km về phía Tây, và cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 100 km. Nhà tưởng niệm chị  Võ Thị Sáu là điểm đến không thể không đến khi du lịch Vũng Tàu.

2. Đặc điểm nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Nhà tưởng niệm nữ anh hùng lực lượng vũ trang công an nhân dân Võ Thị Sáu là một ngôi nhà có kiến trúc dân dã, thật đơn sơ và khiêm nhường. Ngôi nhà có kiến trúc đặc trưng là của làng quê Việt Nam. Được che bằng các tấm ván gỗ, mái thì lợp ngói âm dương, nền  thì là nền đất, rất gần gũi với cuộc sống của nông dân lao động.

Căn nhà chỉ dài 10m, rộng 3m, gồm 2 phòng nhỏ. Phòng ngoài trang trí tủ thờ gia tiên,  kế sát bên vách là bộ đồ ván gỗ nơi chị em của chị Sáu thường nằm ngủ. Phía trong là phòng của ông bà song thân, nối giữa 2 phòng là một hành lang nhỏ thông ra phía sau nhà. Tuy nhỏ, nhưng lại tạo cho du khách cảm giác gần gũi, ấm cúng của một gia đình.

Cách ngôi nhà tưởng niệm tầm 50m, là công viên tượng đài nữ anh hùng dân tộc: Chị Võ Thị Sáu. Tượng của chị được đặt tại đó, một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, rồi hoa lekima. Một nơi đẹp, yên bìnhvà tĩnh lặng.

Tượng được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy.

Đến nhà tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu, du khách như được tìm về những trang sử vẻ vang của dân tộc. Được lắng nghe, tìm hiểu những câu chuyện về thời hào hùng, oanh liệt của chị. Để chúng ta tự hào, nước Việt Nam ta, lịch sử dân tộc ta! Thêm yêu và quý trọng cuộc sống của chính bản thân mình. Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu mãi là địa chỉ thân thuộc với du lịch Vũng Tàu.

Bài viết liên quan:
Địa đạo Long Phước – Vũng Tàu
Khám phá căn cứ Minh Đạm (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Tham quan HÒN BÀ – điểm du lịch lý tưởng tại Vũng Tàu
Ghé thăm quan cảng Cầu Đá – Vũng Tàu
Tham quan Lăng Cá Ông tại Vũng Tàu
Khu du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ (Vũng Tàu)
Hải Đăng Vũng Tàu
Tượng Chúa Kito Vũng Tàu – Điểm thăm quan không thể bỏ qua
Ghé thăm kiến trúc cổ độc đáo Bạch Dinh – Vũng Tàu
Share.

About Author

Leave A Reply